Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thí sinh có cơ hội vào thẳng top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022

Phan Phương Oanh, Nguyễn Ngọc Mai, Đinh Khánh Hòa, Huỳnh Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Thanh Tâm là năm thí sinh có thể giành được tấm vé vào top 5.

 Phan Phương Oanh trên sân khấu Hoa hậu Việt Nam 2022.

Phan Phương Oanh trên sân khấu Hoa hậu Việt Nam 2022.

Ngày 22/12, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 công bố danh sách top 5 giải thưởng phụ Người đẹp Nhân ái, gồm Nguyễn Ngọc Mai (SBD122), Đinh Khánh Hòa (SBD 088), Phan Phương Oanh (SBD 378), Nguyễn Thị Thanh Tâm (SBD 323) và Huỳnh Thị Thanh Thủy (SBD 005).

Tại phần thi Người đẹp Nhân ái, Nguyễn Ngọc Mai và Đinh Khánh Hòa cùng mang đến cho các cụ già neo đơn, những mảnh đời lang thang cơ nhỡ với dự án “Quán trọ trăng khuyết”. Họ kêu gọi được 155 triệu đồng ủng hộ cho dự án này. Phan Phương Oanh giới thiệu câu chuyện về lớp học miễn phí của “thầy giáo công nhân” Hoàng Trọng Khánh. Sự bản lĩnh từ cô nhận về lời khen từ giám khảo.

Nguyễn Thị Thanh Tâm cùng nhóm thiện nguyện Đêm Sài Gòn chuẩn bị các suất ăn, quà tặng cho người vô gia cư. Cô cũng bày tỏ mong muốn thực hiện những dự án về giáo dục hướng đến trẻ em vùng cao. Huỳnh Thị Thanh Thủy mang đến câu chuyện về Mái ấm Chúc Từ.

Theo ban tổ chức, thí sinh thắng giải này sẽ được vào thẳng vòng thi ứng xử chung kết. Như vậy, một trong 5 cô gái trên có cơ hội giành được tấm vé trong top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022.

Thí sinh Đinh Khánh Hòa, Nguyễn Thanh Tâm, Huỳnh Thị Thanh Thủy và Nguyễn Ngọc Mai.

Thí sinh Đinh Khánh Hòa, Nguyễn Thanh Tâm, Huỳnh Thị Thanh Thủy và Nguyễn Ngọc Mai.

Trước chung kết, Phan Phương Oanh, Đinh Khánh Hòa hay Nguyễn Ngọc Mai đều thuộc nhóm nhân tố được đánh giá cao. Phương Oanh có chiều cao 1,72 m, số đo ba vòng 81-60-87 cm. Cô hiện góp mặt trong top 3 Người đẹp biển (cùng Bé Quyên và Thùy Linh), top 6 Người đẹp truyền thông. Tuy vẻ đẹp ngoại hình không nổi bật nhất, Phương Oanh được cho là cân bằng được các yếu tố, ứng xử, thuyết trình tốt.

Nguyễn Ngọc Mai được chú ý từ đầu vì nằm trong nhóm thí sinh học giỏi, đạt IELTS 8.0. Cô đạt thành tích top 3 Người đẹp truyền thông, ghi điểm với ban giám khảo ở vòng thi thuyết trình. Hạn chế của Ngọc Mai là chiều cao dưới 1,7 m.

Đinh Khánh Hòa, sinh viên Đại học RMIT, có nét đẹp ngọt ngào, dễ gây thiện cảm. Ngoài top 5 Người đẹp Nhân ái, cô còn ghi tên top 8 Người đẹp thể thao và top 6 Người đẹp truyền thông. Khánh Hòa chia sẻ từng sở hữu ngoại hình mũm mĩm, sau đó quyết tâm giảm 10 kg để thi hoa hậu. Số đo hình thể hiện tại của ứng viên là chiều cao 1,73 m, số đo ba vòng 87-63-90 cm.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam diễn ra vào tối 23/12 tại TP.HCM. Ban giám khảo cuộc thi gồm nhà báo Lê Xuân Sơn (trưởng ban), nhà thơ Hữu Việt và NSƯT Xuân Bắc (đồng phó ban), nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, Á hậu Thụy Vân, Hoa hậu Tiểu Vy và tân Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc.

Trong đêm chung kết, ban giám khảo lần lượt công bố top 22, top 15, top 10, top 5 cùng các giải phụ. Người chiến thắng sẽ nhận vương miện từ Đỗ Thị Hà và có cơ hội thi Miss World - Hoa hậu Thế giới.

Ly Nguyễn