Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thí sinh có mặt đúng giờ làm thủ tục dự thi; sẵn sàng cho giờ 'G'

Chiều 6/7, đông đảo thí sinh khắp đất nước đã tới các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, học quy chế thi và đính chính thông tin sai sót (nếu có).

98.000 thí sinh Hà Nội học quy chế thi

Giám thị phổ biến quy chế thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (Hà Nội). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Giám thị phổ biến quy chế thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (Hà Nội). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Theo đúng lịch thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 14 giờ ngày 6/7, gần 98.000 thí sinh tại 181 điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 của thành phố Hà Nội đã tới điểm thi làm thủ tục.

Theo ghi nhận tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy (quận Cầu Giấy), toàn bộ 624 thí sinh của 26 phòng thi đã có mặt nhận thẻ dự thi, nghe cán bộ coi thi hướng dẫn làm thủ tục thi, học quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân.

Theo Phó Trưởng điểm thi Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy Phạm Thị Xuyến, điểm thi có 26 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng, 2 phòng chờ thi. Nhà trường bố trí nơi để tư trang của thí sinh ở khu vực nhà thể chất của trường, đảm bảo cách 25m so với phòng thi.

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm), các thí sinh đều có mặt đúng giờ để nghe cán bộ coi thi hướng dẫn làm thủ tục dự thi, học quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Điểm thi này có 22 phòng thi với trên 500 thí sinh. Các em thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch COVID-19, đo thân nhiệt từ cổng trước khi vào khu vực thi và đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm thủ tục.

Tới điểm thi Trường Trung học Cơ sở & Trung học Phổ thông Nguyễn Tất Thành (quận Cầu Giấy) làm thủ tục dự thi, thí sinh Khuất Việt Quý (học sinh Trường Trung học Phổ thông Cầu Giấy) cho biết, em đã được các thầy cô ở trường phổ biến quy chế thi. Tuy nhiên, trong chiều 6/7, em vẫn lắng nghe thật kỹ về quy chế thi, nhất là những điều được và không được làm để không vi phạm quy chế.

Trong ngày thí sinh làm thủ tục dự thi, các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông thành phố Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức kỳ thi, kịp thời nhắc nhở, hỗ trợ giải quyết những vấn đề phát sinh tại các điểm thi. Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, các điểm thi đều đã sẵn sàng về mọi mặt, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh. Các thông tin mà thí sinh cần ghi nhớ như sơ đồ phòng thi, danh sách thí sinh, lịch thi, thời gian thi từng môn, hiệu lệnh trống... được niêm yết đầy đủ ở nơi dễ thấy.

Để chủ động ứng phó với dịch COVID-19 và các tình huống phát sinh, mỗi điểm thi đều bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng, trong đó có ít nhất 1 phòng đủ điều kiện an toàn để tổ chức cho thí sinh diện F0 dự thi (nếu có).

Đà Nẵng ghi nhận 1 thí sinh mắc COVID-19 không dự thi

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Chiều 6/7, tại Đà Nẵng, có 12.456 thí sinh đến tại các điểm thi trên địa bàn thành phố làm thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 12.686 (số liệu ban đầu là 12.716 thí sinh, tuy nhiên có 30 thí sinh đăng ký để xét tuyển đại học, không dự thi); có 12.456 thí sinh (chiếm 98,19%) đến các địa điểm thi làm thủ tục dự thi và ghi nhận 1 thí sinh mắc COVID-19 không dự thi.

Ghi nhận tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Phan Châu Trinh, thí sinh có mặt từ sớm để xem sơ đồ điểm thi, tìm vị trí phòng thi và làm thủ tục dự thi. Trước các phòng thi đều được đặt bình dung dịch khử khuẩn.

Ông Nguyễn Cửu Huy, Trưởng điểm thi trường Trung học Phổ thông Phan Châu Trinh cho biết, điểm thi có 29 phòng thi, 6 phòng chờ và 2 phòng dự phòng. Các phòng được bố trí đủ bàn ghế, đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh, ánh sáng, quạt mát, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng… Điểm thi cũng có 2 phòng dự phòng dành cho thí sinh mắc COVID-19 đảm bảo đủ các vật tư y tế cần thiết; 6 phòng chờ dành cho thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng trong thời gian các em đợi chuyển môn thi ở bài thi tổ hợp. Riêng phòng chứa vật dụng của thí sinh, điểm thi Trường Trung học Phổ thông Phan Châu Trinh sử dụng hội trường. Điểm thi sẽ cắt cử người trông coi túi xách, ba lô của thí sinh. Thí sinh được phổ biến không mang điện thoại di động vào khu vực thi nên chỉ gửi lại các vật dụng đơn giản tại phòng chứa đồ.

Sáng 6/7, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng. Đoàn đã tổ chức kiểm tra địa điểm in sao đề thi, một số điểm thi cũng như phân công cán bộ kiểm tra “cắm chốt” tại các điểm thi. Cùng với đó, Đoàn Thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra các điểm thi và bố trí cán bộ thanh tra “cắm chốt” tại các điểm thi.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, kiểm tra tại các điểm thi Trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông Nguyễn Khuyến và Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Thoại. Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở Giáo dục và Đào tạo, cũng như công tác phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện trong công tác tổ chức Kỳ thi.

Ngoài ra, 7 tổ kiểm tra của Ban Chỉ đạo Kỳ thi thành phố do Phó Chủ tịch UBND các quận, huyện làm tổ trưởng tiến hành kiểm tra đột xuất các điểm thi vào đầu và cuối mỗi buổi thi (kể cả công tác kiểm tra, bảo quản đề thi, bài thi vào buổi tối) từ ngày 5 - 8/7.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Hội đồng thi và các điểm thi thực hiện công việc theo đúng quy định, quy chế chuyên môn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch; không xảy ra sự cố bất thường.

Hải Phòng sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi an toàn nghiêm túc

Chiều 6/7, trên 22.000 thí sinh của Hải Phòng đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe quy chế thi.

Ghi nhận nhanh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Lê Chân, quận Lê Chân, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Các em sinh viên tình nguyện túc trực ở ngoài khu vực thi để hỗ trợ nếu thí sinh và gia đình các em có nhu cầu. Tâm thế của cả phụ huynh và học sinh tại hội đồng thi này đều sẵn sàng cho buổi thi quan trọng ngày mai.

Em Trịnh Phương Anh, học sinh Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền thi tại hội đồng thi Trường Trung học Phổ thông Lê Chân cho biết, trong suốt năm học các thầy, cô giáo của em đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản nhất và động viên các em nỗ lực, tự tin. Cá nhân Trịnh Phương Anh không cảm thấy áp lực hay lo lắng gì trước kỳ thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, chiều 6/7, tất cả 22.941 thí sinh đăng ký dự thi đã đến 49 hội đồng thi để làm thủ tục, trong đó có 1 thí sinh là F0. Tại các hội đồng thi, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc. Có trên 3.000 cán bộ, viên chức sẽ tham gia coi thi trong kỳ thi này.

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam, Trưởng ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 của Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng. Theo ông Lê Khắc Nam, đây là kỳ thi hết sức quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của phụ huynh và học sinh, do đó, kỳ thi phải được tổ chức chặt chẽ, khách quan và công bằng, cần đặc biệt lưu ý không để lọt thí sinh mang thiết bị công nghệ cao một cách tinh vi vào phòng thi.

Sáng 7/7, thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi đầu tiên của Kỳ thi là Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

Nguyễn Cúc - Võ Văn Dũng - Minh Thu (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giao-duc/thi-sinh-co-mat-dung-gio-lam-thu-tuc-du-thi-san-sang-cho-gio-g-20220706185020817.htm