Thí sinh được tham gia giám sát kỳ thi THPT 2017

Gốc
Chỉ còn 3 ngày nữa, hơn 860.000 thí sinh trên cả nước sẽ tham gia kỳ thi THPT 2017. Bộ GD&ĐT cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất và nhắc nhở thí sinh lưu ý vài điều quan trọng.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, toàn bộ khâu tổ chức thi đã hoàn tất, các điểm thi đều đã sẵn sàng đón thí sinh. Đây là năm đầu tiên các địa phương chủ trì kỳ thi mà kết quả này vừa dùng để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào đại học. Các địa phương đã huy động mọi nguồn lực tốt nhất để tổ chức kỳ thi. Công tác in sao đề thi năm nay có khác so với mọi năm nên các địa phương đã quan tâm đặc biệt, chuẩn bị nhân lực và phương tiện kỹ thuật để đảm bảo kế hoạch.

Năm nay, trừ môn văn, các môn còn lại đều thi bằng hình thức trắc nghiệm, mỗi phòng thi chỉ có 24 thí sinh và mỗi thí sinh đều được cung cấp mã đề riêng.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và minh bạch, trong quá trình diễn ra kỳ thi và trong giai đoạn chấm thi sẽ có những đoàn thanh tra lưu động của sở GD-ĐT, thanh tra Bộ đến thanh tra không báo trước.

Thí sinh cũng sẽ là người đánh giá sự công bằng của kỳ thi bằng việc được mang và sử dụng các loại máy ghi âm và ghi hình (máy chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin, không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác) để ghi nhận chứng cứ và chuyển cho những người có trách nhiệm xử lý.

Bộ GD&ĐT đã điều động toàn bộ cán bộ coi thi là giảng viên đại học. Những địa phương có nhiều phòng thi hơn dự kiến Bộ đã điều động bổ sung cán bộ coi thi đại học để đảm bảo 50% cán bộ coi thi của tất cả các điểm thi đến từ các trường đại học. Giáo viên phổ thông không được làm nhiệm vụ tại điểm thi có học sinh trường mình.

Thí sinh được tham gia giám sát kỳ thi THPT 2017 - Ảnh 1

Đề thi bao gồm 60% kiến thức cơ bản và các câu hỏi được sắp xếp từ dễ đến khó, thí sinh đọc và làm các câu hỏi tuần tự mà không cần mất thời gian tìm những câu hỏi dễ để làm.

Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi; thí sinh ghi mã đề thi này trên Phiếu trả lời trắc nghiệm để theo dõi.

Khi hết thời gian làm bài môn thi thành phần, thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp. Khi thu bài, thí sinh phải điền vào Phiếu thu bài thi số tờ giấy thi của mình và ký xác nhận; đảm bảo không xảy ra nhầm lẫn, thiếu sót./.

(Nguồn: Thanh niên)

Tin nóng

Tin mới