Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thí sinh Hà Nội làm thủ tục nhập học trực tuyến vào lớp 10 như thế nào?

Thí sinh muốn theo học lớp 10 tại trường THPT đã trúng tuyển phải xác nhận nhập học từ ngày 1/7 đến hết 3/7.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, những học sinh không xác nhận nhập học từ ngày 01/7 đến 03/7 coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt từ ngày 10/7 đến 12/7.

Thời gian xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến từ 13h30 ngày 01/7 đến 24h00 ngày 03/7. Ngoài việc xác nhận nhập học trực tuyến (địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn), phụ huynh/học sinh có thể đến các trường THPT công lập xác nhận nhập học trực tiếp.

Khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp (từ ngày 01/7 đến 03/7), học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ với trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

Các bước xác nhận nhập học trực tiếp như sau: Bước 1: Nộp bản sao Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (đối với các trường công lập tự chủ tài chính và ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 1); bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các trường công lập tự chủ tài chính và ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 2).

Bước 2: Trường THPT cập nhật vào hệ thống (thông qua Mã định danh của học sinh). Lúc này tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học. Bước 3: Nhà trường in Giấy xác nhận nhập học cho học sinh.

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến:

Nhập học trực tuyến:

Điều chỉnh nguyện vọng nhập học trực tuyến:

Hủy xác nhận nhập học vào lớp 10:

Quang Anh

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/giao-duc/thi-sinh-ha-noi-lam-thu-tuc-nhap-hoc-truc-tuyen-vao-lop-10-nhu-the-nao-20210701102023893.htm