(HNMO) - Ngày 27/11, BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã cùng các thí sinh vòng chung kết cuộc thi đi tham quan những di tích lịch sử, các trung tâm thương mại nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh để quảng bá du lịch, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Thí sinh Hoa hậu Dân tộc VN lần thứ 2 thăm quan các di tích, danh thắng để quảng bá cho du lịch Việt Nam

Các thí sinh đã dâng hoa và ghi hình lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ (Nguyễn Du – quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh). Sau đó, tất cả các thí sinh đã cùng tới nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, nhà hát thành phố, thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, chợ Bến Thành. Ở mỗi địa điểm, các thí sinh trở thành tâm điểm chú ý của người dân thành phố. Không ít ánh nhìn ngưỡng mộ, lời khen ngợi dành cho các nhan sắc Việt.

Vào ngày mai, 28/11, các thí sinh sẽ tham quan Hầm Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, công ty Thần Châu Ngọc Việt (15 Lê Lợi), tòa nhà Bitexco 63 tầng, địa đạo Củ Chi, dâng hương Đền Bến Dược.

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh tham gia hoạt động hưởng ứng “Năm Thanh niên – Năm vì Trẻ em” và chương trình hoạt động từ thiện phối hợp cùng HTV “Nối nhịp trái tim” tại Bệnh viện Triều An (425 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân). Với mục đích mang đến cho trẻ em một trái tim khỏe mạnh, chương trình một lần nữa cho thấy sự quan tâm của toàn xã hội đối với những người sinh ra thiếu may mắn. Trong chuyến từ thiện này, BTC cuộc thi ủng hộ 5 trường hợp trẻ em được mổ tim, mỗi trường hợp 60 triệu đồng.

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần II – 2011 có sự đồng hành của các đài truyền hình trung ương, địa phương: VTV1, VTV9, HTV và tạp chí Tiếp thị Gia đình.

Hiện nay, BTC cuộc thi đã bắt đầu bán vé xem chương trình các đêm chung khảo và chung kết cuộc thi Hoa hâu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2.

Một số hình ảnh của các thí sinh trong ngày 27/11:

Các thí sinh thăm quan những công trình văn hóa, lịch sử của Tp Hồ Chí Minh

Xúc động khi thăm quan các chứng tích chiến tranh

Và rạng rỡ khi đi qua các con phố