Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thí sinh Quảng Ninh sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tất cả mẫu xét nghiệm của thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Ninh đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sẵn sàng cho kỳ thi 'vượt vũ môn' diễn ra vào ngày 7/7.

Trong ngày 4/7, tỉnh Quảng Ninh đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo hình thức mẫu gộp cho toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn. Kỳ thi năm nay, Quảng Ninh có tổng số 16.457 thí sinh đăng ký dự thi với 36 điểm thi.

Chiều 6/7, các thí sinh làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi. Quảng Ninh đã qua 8 ngày không phát sinh ca bệnh mới trong cộng đồng (từ 28/6), mọi trường hợp có liên quan đến 3 ca F0 mới phát hiện từ ngày 24/6 đều đã được ngăn chặn, kiểm soát nguy cơ.

Các điểm thi tại TP Cẩm Phả - khu vực vẫn đang áp dụng một số biện pháp kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 đều đã xây dựng sẵn sàng các phương án, đảm bảo an toàn. Các điểm trường bố trí phân luồng, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào khu vực tổ chức thi.

Cẩm Phả có 3 trường hợp thí sinh là F2 và 18 thí sinh là F3. Tính đến ngày thi, các thí sinh có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19 đều đã hoàn thành đủ thời gian cách ly theo quy định.

Đến 6/7, tất cả các thí sinh được lấy mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính với SAR-CoV-2. Đinh Văn Toàn, thí sinh dự thi tại trường THPT Cẩm Phả vui vẻ: "Việc xét nghiệm giúp em cảm thấy yên tâm hơn, tâm lý cũng thoải mái hơn trước khi bước vào kỳ thi quan trọng".

Các phòng thi bố trí vật tư, khẩu trang y tế cho thí sinh và các lực lượng tham gia làm thi, khu vực tổ chức thi được vệ sinh khử khuẩn trước và sau mỗi buổi thi. Ngành giáo dục cũng yêu cầu cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian diễn ra thi và các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết khác.

Thí sinh chỉ bỏ khẩu trang khi làm thủ tục thi. Đặc biệt, hơn 2.300 cán bộ, giáo viên tham gia làm thi tại Quảng Ninh đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo phục vụ kỳ thi an toàn, chất lượng.

Các thí sinh tỏ ra khá thoải mái, nhiều em chia sẻ đã ôn tập, chuẩn bị kiến thức kỹ lưỡng các môn.

Ngoài số phòng thi chính thức, mỗi điểm thi còn bố trí thêm phòng thi dự phòng, phòng chăm sóc y tế, phòng cách ly nếu phát hiện các biểu hiện bất thường về sức khỏe của thí sinh.

Tại điểm thi trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long), nhiều thí sinh từ các xã vùng cao được bố trí ăn nghỉ miễn phí tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hoành Bồ, thuận tiện đi lại tới điểm thi. Trong số này có nhiều học sinh người dân tộc thiểu số, nhà cách điểm thi 20-30km.

Phòng nghỉ khép kín, đảm bảo vệ sinh và đầy đủ công tác phòng chống dịch giúp phụ huynh và học sinh yên tâm trong những ngày thi tới.

Vũ Thị Hạ và Đỗ Thùy Dương nhanh chóng ổn định chỗ ở, tranh thủ ôn tập lần cuối trước buổi thi ngày mai. Các em dự tính sẽ nộp hồ sơ vào các trường Đại học ngành kinh tế sau khi có kết quả tốt trong kỳ thi "vượt vũ môn" này./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/thi-sinh-quang-ninh-san-sang-buoc-vao-ky-thi-tot-nghiep-thpt-871778.vov