Thí sinh tham quan TPHCM

Gốc
(CATP) Vòng bán kết Hoa hậu các dân tộc VN 2011 với phần thi của các thí sinh đến từ phía Nam và miền Trung - Tây Nguyên diễn ra sôi động và hấp dẫn trong đêm 14-11 tại khách sạn Windsor Plaza, TPHCM. 69 thí sinh đại diện cho 16 dân tộc tranh tài ở hai vòng thi trang phục dân tộc và trang phục áo tắm. Đây thực sự là cuộc trình diễn hào hứng với những bộ trang phục rực rỡ sắc màu, tôn vinh nét đặc sắc của trang phục truyền thống dân tộc Việt Nam. Ở phần thi áo tắm, các cô gái đến từ miền rừng núi đã khiến cả khán phòng từ ngạc nhiên đến tán thưởng với phần trình diễn tự tin, sinh động. Trước đó, các người đẹp đã trải qua buổi thi ứng xử mà ở đó, ban giám khảo luân phiên hỏi liên tục khiến không ít thí sinh “đổ mồ hôi”. Nhiều câu trả lời xuất sắc nhận được những tràng pháo tay không ngớt từ khán giả. Các cô gái dân tộc khéo léo đưa vào câu trả lời đôi nét giới thiệu về văn hóa đặc sắc của dân tộc mình. Cuối đêm bán kết, các giám khảo đã chọn ra 41 nhan sắc chiến thắng. Đây sẽ là những gương mặt cùng với 26 thí sinh phía Bắc bước tiếp vào vòng thi chung kết.

Trong ngày 15 và 16-11, 41 thí sinh được BTC giới thiệu đi thăm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của TPHCM. Các người đẹp được đi thăm Dinh Độc Lập, Bến Nhà Rồng. BTC cũng đưa thí sinh đến thăm Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ em tàn tật (38 Tú Xương, Q3). Tại đây, 500 phần quà đã được gửi đến các em nhỏ cùng với sách vở, dụng cụ học tập.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN 2011 diễn ra từ ngày 26-11 đến 11-12. Đêm chung kết sẽ tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình TPHCM. Cuộc thi được truyền hình trực tiếp, phát sóng, thông tin thường xuyên trên các kênh VTV1, VTV4, VTV9.

Tin nóng

Tin mới