Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thí sinh tự tin bước vào làm bài thi môn ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sáng 7-7, hơn 101.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với môn đầu tiên là ngữ văn. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Chu Văn An (quận Tây Hồ), khoảng 6h, các thí sinh đã có mặt để bước vào buổi thi môn ngữ văn.

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Chu Văn An (quận Tây Hồ), khoảng 6h, các thí sinh đã có mặt để bước vào buổi thi môn ngữ văn.

Các thí sinh đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… và di chuyển theo hướng dẫn của lực lượng chức năng tại điểm thi để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều thí sinh bước vào làm bài thi môn ngữ văn tinh thần thoải mái, tự tin.

Thí sinh Phùng Kiều Oanh (Trường Trung học phổ thông Tây Hồ) chia sẻ: “Em thấy thoải mái khi bước vào làm bài thi môn ngữ văn, bởi đây là môn sở trường của em".

Một phụ huynh dặn dò trước khi con bước vào điểm thi.

Thí sinh Trần Văn Lương (Trường Trung học phổ thông Đống Đa) cho hay: “Em đã ôn kỹ môn ngữ văn theo hướng dẫn của thầy, cô giáo. Đồng thời, em cũng học kỹ quy chế thi để tránh vi phạm những lỗi không đáng có trong quá trình thi”.

Lực lượng chức năng luôn túc trực ở khu vực bên ngoài điểm thi để điều tiết giao thông…

… và nhắc nhở người nhà thí sinh dừng đỗ đúng vị trí trong quá trình đưa thí sinh đến điểm thi.

Bên cạnh điểm thi, quận Ba Đình cũng bố trí điểm chờ cho các phụ huynh tại Trường Tiểu học Ngọc Khánh.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho các phụ huynh trước khi vào điểm chờ.

Mọi người thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và ngồi giãn cách trong lúc chờ thí sinh làm bài thi.

Quang Thái

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/tuyen-sinh/1004901/thi-sinh-tu-tin-buoc-vao-lam-bai-thi-mon-ngu-van-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2021