Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng để có thể đưa thi hài của bà Hà Linh về nước.

Thi the ba Ha Linh sap duoc dua ve nuoc - Anh 1

Thi thể bà Hà Linh sẽ được gia đình đưa về nhà trong thời gian sớm nhất.

Liên quan tới vụ án nữ doanh nhân Hà Linh chết bất thường tại Trung Quốc, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 26/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã thông báo cho phép tiến hành xử lý hậu sự đối với thi thể của bà Hà Thúy Linh.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) đã thông báo việc này với gia đình của nạn nhân và đang làm việc khẩn trương với các cơ quan chức năng để có thể đưa thi hài của bà Hà Linh về nước trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, bà Hà Thúy Linh sang Quảng Đông (Trung Quốc) vào ngày 19/9, chỉ thông báo là đi công tác. Ngày 22/9, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng đã nhận được tin bà Linh tử vong đột ngột tại Trung Quốc. Cảnh sát Trung Quốc cho biết bà Linh đã bị bắt cóc, đánh đập và đầu độc.

Người thân bà Hà Linh cho hay, trước khi sang Trung Quốc, bà Linh có chuyển sang thị trường này hơn 2 tấn trà Ô long. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tung tích 2 tấn trà chưa rõ; công ty TNHH Hà Linh cũng chưa nhận được tiền hàng.

Tuy chưa có thông báo chính thức nhưng theo một số nguồn tin, hung thủ đầu độc bà Hà Linh đã bị bắt tại Đài Loan.

Ngọc Ngà (Tổng hợp)