Thi thể doanh nhân Hà Linh sắp được đưa về nước

Gốc
Sau gần 2 tháng làm việc tích cực, thi thể cảu bà Hà Linh sắp được đưa về nước.

Báo Người lao động đưa tin, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 16-11, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã thông báo cho phép tiến hành xử lý hậu sự đối với thi thể của bà Hà Thúy Linh.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đang làm việc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng để có thể đưa thi thể của bà Hà Linh về nước sớm nhất.

Thi thể doanh nhân Hà Linh sắp được đưa về nước - Ảnh 1

Cơ quan chức năng của Trung Quốc đã thông báo cho phép tiến hành xử lý hậu sự đối với thi thể của bà Hà Thúy Linh.

Mới đây, ông Phùng Khắc Đồng - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn UBND tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết, có thể ngày 29/9, sau khi hoàn tất các thủ tục, thân nhân sẽ đưa bà Hà Linh về nước thông qua Hội Doanh nghiệp trẻ.

Được biết, bà Hà Thúy Linh (SN 1972, tên thường gọi là Hà Linh, quê Đồng Tháp) là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh.

VnExpress thông tin, bà Hà Linh bị đầu độc và cướp tài sản vào ngày 19/9 khi đến sân bay Trung Quốc. Bà đã trình báo cảnh sát địa phương về việc cướp tài sản nhưng không biết mình bị ngấm độc nên đã về khách sạn nghỉ, sau đó tử vong.

Thi thể doanh nhân Hà Linh sắp được đưa về nước - Ảnh 2

Ngày 23-9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) có công điện thông báo về một phụ nữ người Việt bị cướp sát hại tại Quảng Châu (Trung Quốc).

Các nhà chức trách Trung Quốc xác định nghi can bị bắt giữ về vụ án giết bà Linh chỉ là tay sai, được thuê mướn thực hiện hành vi sát hại còn kẻ chủ mưu là một đối tượng khác. Được biết nghi phạm giết bà Hà Linh là do mâu thuẫn trong việc sản xuất và tiêu thụ trà Ô Long.

Cho đến nay, sau gần 2 tháng làm việc tích cực, thi thể cảu bà Hà Linh sắp được đưa về nước.

An Nguyên (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới