Thi THPT quốc gia: 2.364 điểm thi đã chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ thí sinh

Gốc
Theo Bộ GD-ĐT, kì thi THPT quốc gia 2017 cả nước sẽ có 866.005 thí sinh dự thi tại 2.364 điểm thi với 36.382 phòng thi.

Thi THPT quốc gia: 2.364 điểm thi đã chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ thí sinh - Ảnh 1

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ kéo dài từ ngày 22-24/6. (Ảnh: Kênh tuyển sinh)

Trong đó, TP HCM là địa phương có số lượng điểm thi nhiều nhất với 114 điểm thi. Hà Nội và Thanh Hóa cùng có 112 điểm thi. Địa phương có lượng điểm thi ít nhất là tỉnh Kon Tum với 13 điểm thi.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý cán bộ coi thi phát đề thi trắc nghiệm theo hàng ngang, lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Ngay sau khi phát đề, cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi.

Nếu thấy đề các môn thi thành phần (đối với bài thi tổ hợp) không có cùng một mã đề thi, bị thiếu trang hoặc rách, mờ, thí sinh lập tức báo cho cán bộ coi thi để kịp thời xử lý.

Nếu không phát hiện hoặc để quá 10 phút sau khi phát đề mới báo, thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.

Đặc biệt, cán bộ coi thi vẫn phát đề cho thí sinh đến muộn, vắng mặt nhưng úp xuống bàn, sau đó thu lại.

Theo Bộ GD-ĐT, đề thi năm nay được ra theo hướng đánh giá năng lực trên cơ sở đã thực hiện, kiểm nghiệm tại Đại học Quốc gia Hà Nội 3 năm qua.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 có các bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Trong đó, ngoài bài thi môn Ngữ văn thực hiện theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm.

Mỗi bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội có 120 câu hỏi với 4 lựa chọn và duy nhất một phương án đúng. Thời gian làm bài thi trắc nghiệm 150 phút.

Bài thi Ngoại ngữ gồm 50 câu, thời gian làm bài 60 phút. Riêng môn Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Tú Anh

Tin nóng

Tin mới