Thi THPT quốc gia 2017: Lưu ý trước giờ 'G'

Gốc
Trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017 để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm, sĩ tử cần chú ý những điểm sau.

Thi THPT quốc gia 2017: Lưu ý trước giờ 'G' - Ảnh 1

Còn hơn 1 ngày để chuẩn bị trước khi bước vào kì thi THPT Quốc gia 2017, các sĩ tử cần nắm rõ những quy định về giờ thi, giấy tờ, những vật dụng có thể mang theo và những lưu ý không được làm trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Kỳ thi năm 2017 sẽ được tổ chức trong 2,5 ngày, cụ thể, thí sinh sẽ thi vào các ngày 22, 23 và sáng 24/6/2017.

Thi THPT quốc gia 2017: Lưu ý trước giờ 'G' - Ảnh 2

Lịch thi THPT quốc gia 2017.

Thi THPT quốc gia 2017: Lưu ý trước giờ 'G' - Ảnh 3

Mỗi buổi thi chính thức, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh không được dự thi buổi đó.

Thi THPT quốc gia 2017: Lưu ý trước giờ 'G' - Ảnh 4

Thí sinh luôn phải mang theo các giấy tờ tùy thân như thẻ dự thi và chứng minh nhân dân.

Thi THPT quốc gia 2017: Lưu ý trước giờ 'G' - Ảnh 5

Sau 2/3 thời gian làm bài với môn thi tự luận, thí sinh có thể ra khỏi khu vực thi, nộp lại bài làm kèm theo đề thi và giấy nháp. Thí sinh không được rời khỏi phòng thi suốt thời gian làm bài trắc nghiệm.

Thi THPT quốc gia 2017: Lưu ý trước giờ 'G' - Ảnh 6

Thí sinh đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết môn thành phần của bài thi tổ hợp đó, kể cả trong trường hợp đã đăng ký cả hai bài thi tổ hợp. Nếu thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài mà không dự thi một bài, thì bị coi là bỏ thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thi THPT quốc gia 2017: Lưu ý trước giờ 'G' - Ảnh 7

Những vật dụng không được mang vào phòng thi gồm: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và chấm thi. Nếu mang vật dụng trái phép vào phòng thi, thí sinh sẽ bị kỷ luật đình chỉ thi.

Thi THPT quốc gia 2017: Lưu ý trước giờ 'G' - Ảnh 8

Trong trường hợp thí sinh bị ốm, tai nạn trong khi thi: Trường hợp nhẹ có thể điều trị tại phòng y tế điểm thi, Trưởng điểm thi phải xin ý kiến Trưởng Ban coi thi quyết định cho hay không cho thí sinh làm bù thời gian gián đoạn tùy vào thực tế bài thi và thời gian gián đoạn. Trường hợp phải đi bệnh viện cấp cứu, bệnh viện cấp cứu phải chọn là bệnh viện cấp quận, huyện trở lên. Cả hai trường hợp, thư kí điểm thi phải lập biên bản bất thường để ghi nhận sự việc.

Thi THPT quốc gia 2017: Lưu ý trước giờ 'G' - Ảnh 9

Đình chỉ thi đối với vi phạm một trong các lỗi: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; Mang vật dụng trái phép vào phòng thi; Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi...

Thi THPT quốc gia 2017: Lưu ý trước giờ 'G' - Ảnh 10

Các thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó, không được thi các môn thi tiếp theo, không được xét tốt nghiệp. Ảnh: TTXVN.

Tin nóng

Tin mới