Thị trấn nhỏ Ivergordon đã trở thành điểm du lịch yêu thích của nhiều du khách sau khi khoác lên mình những bức tranh tường khổng lồ độc đáo.

Ivergordon là một thị trấn nhỏ nằm bên cửa sông Cromarty tại vùng cao nguyên Ê-cốt của Scotland. Với vị trí nằm giữa trung tâm cao nguyên và sở hữu khu cảng nước sâu tự nhiên, nơi đây tập trung rất nhiều tàu bè lớn đến neo đậu, mang theo không ít khách du lịch ghé thăm thị trấn hàng năm.

Tuy nhiên, du khách đến với Ivergordon không phải bởi thị trấn gần biển hay nằm giữa trung tâm cao nguyên, mà để có cơ hội chiêm ngưỡng những 'bộ trang phục' khổng lồ được khoác lên những ngôi nhà bên trong thị trấn.

Thi tran cang doi doi nho tranh tuong tai Scotland - Anh 1

Du khách đến Ivergordon để có cơ hội chiêm ngưỡng những 'bộ trang phục' khổng lồ được khoác lên những ngôi nhà bên trong thị trấn.

Hơn nửa thế kỷ trước, Ivergordon là một địa điểm chiến lược của lực lượng Hải quân Hoàng Gia vì có vị trí quân sự quan trọng. Qua hai Thế Chiến, bến cảng và những mỏ dầu được tìm thấy tại nơi đây có giá trị rất lớn đối với lực lượng hải quân.

Tuy nhiên căn cứ quân sự tại đây đã ngừng hoạt động từ năm 1956, và chỉ còn một vài khu vực tại thị trấn tiếp tục sản xuất các thiết bị cho những mỏ dầu còn sót lại gần vùng biển Bắc.

Thi tran cang doi doi nho tranh tuong tai Scotland - Anh 2

Hơn nửa thế kỷ trước, Ivergordon còn được biết đến là một địa điểm chiến lược của lực lượng Hải quân Hoàng Gia vì có vị trí quân sự chiến lược.

Sau khi các hoạt động quân sự và khai thác dầu lắng xuống, người dân Ivergordon đã tìm đến nhiều ngành nghề khác nhau để làm ăn sinh sống nhưng đều không thành.

Thị trấn có một lò nung nhôm nhưng lại không thể sinh lợi do chi phí năng lượng quá cao. Hiện nay nơi đây vẫn còn một nhà máy chưng cất rượu được xây dựng để 'cứu vớt' thành phố sau khi bị thất thế.

Thi tran cang doi doi nho tranh tuong tai Scotland - Anh 3

Sau khi các hoạt động quân sự và khai thác dầu lắng xuống, người dân đã tìm đến nhiều ngành nghề khác nhau để làm ăn sinh sống nhưng đều không thành.

Cơ hội đổi đời đã đến với Ivergordon khi một nhóm tình nguyện nhiệt tình đã tụ họp và tìm cách vực dậy nền kinh tế cũng như môi trường xã hội tại thị trấn. Ý tưởng về một khu trưng bày tranh khổng lồ trên đường phố đã được thực hiện, là một trong những dự án của nhóm tình nguyện đưa ra để giúp đỡ Ivergordon.

Các bức tranh đã được vẽ trên nhiều ngôi nhà và công trình công cộng trong thị trấn, tái hiện lại lịch sử và văn hóa của nơi đây. Cách làm này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm thị trấn mỗi năm, mang đến nguồn thu nhập đáng kể cho người dân trong thị trấn. Hiện nay Ivergordon có đến 17 tác phẩm tranh lớn trên khắp các con phố.

Thi tran cang doi doi nho tranh tuong tai Scotland - Anh 4

Các bức tranh được vẽ trên nhiều ngôi nhà và công trình công cộng trong thị trấn, tái hiện lại lịch sử và văn hóa của nơi đây. Điều này làm khách du lịch thích thú và giúp mang lại nguồn thu từ du lịch cho người dân tại đây.

Trang Lưu

Nguồn: AP

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Điểm danh những thành phố nhiều tuyết nhất trên thế giới

Những khoảnh khắc 'mất trí' của khách du lịch năm 2015

Điểm tên những đường băng sân bay đầy thách thức trên thế giới

Hãi hùng với cầu treo thủy tinh vắt ngang vực sâu tại Trung Quốc

“Thót tim” với bộ ảnh bên mép tòa nhà 60 tầng tại Quảng Trường Thời Đại

Video hot: Cách bó giò hoa ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt ăn Tết