Thị trường 24h: Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội là “giả mạo”

Gốc
BizLIVE - Ở những nơi trồng nhãn lồng Hưng Yên chính gốc chỉ mới cho thu hoạch rất ít, không có để cung cấp tràn lan cho Hà Nội như hiện nay.

Ảnh minh họa.

"Chắn chắn là giả mạo"

Trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện nhiều xe tải nhỏ căng biển bán Đặc sản nhãn lồng Hưng Yên với số lượng lớn với giá 25.000 – 35.000 đồng/kg.

Tuy nhiên bà Đoàn Thị Chải, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hưng Yên, khẳng định, trà nhãn lồng Hưng Yên sớm hiện cho thu hoạch rất ít, mỗi cây chỉ khoảng 10 – 20kg.

"Thu hoạch đại trà số lượng nhiều phải đến cuối tháng 8 tới do vậy, nhãn bán ở Hà Nội không phải nhãn lồng Hưng Yên”, bà Chải nói. ( Xem tiếp )

Vì sao hàng Việt chưa vào được siêu thị?

Dù hàng Việt Nam, trong đó có cả sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài sản xuất tại Việt Nam đã chiếm tỷ lệ khá cao trên các kệ hàng của các siêu thị, trung tâm thương mại nhưng vẫn còn nhiều sản phẩm sản xuất trong nước chưa được các siêu thị biết đến.

Cụ thể như các mặt hàng nông sản, hải sản, thực phẩm, sản phẩm điện máy và các hàng tiêu dùng khác có chất lượng tốt.

Nhiều hàng hóa từ các trang trại, nhà máy sản xuất phải đi qua các đầu mối trung gian, đẩy giá bán lẻ lên cao và bị lẫn lộn với hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái đưa vào tiêu thụ tại các siêu thị và trung tâm thương mại. ( Xem tiếp)

Ảnh minh họa

"Trọng tố chất hơn bằng cấp”

Là khẳng định của bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch Công ty Cổ phần Giải pháp nhân lực Le & Associate (L&A), Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM.

Theo bà Lệ, không thể đòi hỏi ngay kinh nghiệm từ những người ứng tuyển mà tìm hiểu qua những công việc bán thời gian, để có kỹ năng cho công việc về sau. Dù đa phần còn rất mông lung, không biết mình muốn gì.

"Phỏng vấn trực tiếp và dùng những công cụ trắc nghiệm để lọc bớt một số trường hợp, sau đó mới chọn ra. Những chọn lựa về cuộc sống và công việc bán thời gian cũng cho ta thấy con người, tố chất riêng của mỗi sinh viên", bà Lệ nói. ( Xem tiếp)

Người Nhật không ăn gạo Việt

TS Đỗ Văn Dũng, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp (doanh nghiệp) Việt Nam (Việt Nam)-Nhật Bản cho biết Nhật có mua gạo của Việt Nam nhưng để viện trợ cho một số nước ở châu Phi với tiêu chuẩn cũng không cao lắm.

Hiện người Nhật sang An Giang trồng lúa Nhật sau đó bán gạo Nhật cho người Nhật ở các nước Đông Nam Á. ( Xem tiếp )

Bơm tạp chất vào tôm sú chết bán cho nhà hàng tiệc cưới

Ngày 25/7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Thừa Thiên - Huế bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh thủy sản đang thực hiện hành vi bơm chất lạ vào tôm sú chết để tăng trọng, bán cho các nhà hàng tổ chức tiệc cưới.

Đó là cơ sở kinh doanh thủy sản Thân Huệ (268 Kinh Dương Vương) do ông Lê Văn Thân, 47 tuổi làm chủ và Hồng Dung (169 Kinh Dương Vương, cùng thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) do ông Võ Mạnh Hùng, 45 tuổi làm chủ. ( Xem tiếp )

Tin vắn thị trường:

- Khối lượng xuất khẩu gạo 7 tháng đầu năm ước đạt 3,72 triệu tấn và 1,59 tỷ USD, giảm hơn 3% về khối lượng và 8,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

- Chỉ trong 5 tháng đầu năm xuất khẩu cua, ghẹ của Việt Nam sang Australia đã đạt 889.000 USD, tăng tương đương 185% so với 2014.

TÚ ANH

Tin liên quan Thị trường 24h: Chính sách bình ổn giá khiến giá bất ổn Thị trường 24h: Phân bón “rởm” Trung Quốc vẫn tràn lan Thị trường 24h: EVN sắp hết thế độc quyền Thị trường 24h: Vì sao giá vải thiều Việt Nam cao hơn Úc, Thái Lan, Trung Quốc?

Cùng dòng sự kiện

Tin nóng

Tin mới