Thị trường 24h: Petrolimex lãi “đúng quy luật thị trường”?

Gốc
Trong một chu kỳ kinh doanh có thể doanh nghiệp xăng dầu này bị lỗ nhưng doanh nghiệp khác kinh doanh có lãi, thậm chí thu được nhiều lãi nếu thỏa thuận mua được xăng dầu trên thị trường thế giới với giá thấp.

Thị trường 24h: Petrolimex lãi “đúng quy luật thị trường”? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Lỗ, lãi của doanh nghiệp xăng dầu “đúng quy luật thị trường”

Thông tin với báo chí chiều 2/12 về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp xăng dầu thời gian vừa qua, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, giá thành phẩm xăng dầu thế giới biến động lên xuống hàng ngày.

Theo đó, trường hợp doanh nghiệp chốt được giá mua xăng dầu trên thị trường thế giới vào thời điểm thấp hơn giá thành phẩm xăng dầu bình quân 15 ngày sát ngày tính giá thì doanh nghiệp có thể thu được kết quả kinh doanh tốt.

Trường hợp doanh nghiệp chốt giá mua xăng dầu trên thị trường thế giới vào thời điểm cao hơn giá thành phẩm xăng dầu bình quân 15 ngày sát ngày tính giá thì kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ không thuận lợi. ( Xem tiếp )

Giá thấp hơn, vì sao xăng E5 vẫn ế ẩm?

Khảo sát trong ngày đầu ít nhất 50% cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc sở hữu và đồng sở hữu của doanh nghiệp đầu mối trên cả nước phải phân phối mặt hàng xăng sinh học E5 cho thấy, lượng xăng E5 bán ra chỉ đạt 4%/tổng lượng xăng dầu.

Nguyên nhân chính được nêu ra là do giá cả chưa hấp dẫn khiến E5 chưa cạnh tranh được với RON 92. Đồng thời người dân cũng chưa có nhiều thông tin về xăng E5 và do thói quen sử dụng xăng RON 92.

Hiện giá bán lẻ xăng RON 92 của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), một trong ba doanh nghiệp đăng ký kinh doanh loại xăng sinh học E5 là 17.050 đồng/lít trong khi giá bán xăng sinh học E5 RON 92 là 16.550 đồng/lít, chênh lệch 500 đồng/lít. ( Xem tiếp )

Giá xăng có thể giảm 200 đồng/lít vào ngày mai?

Theo chu kỳ công bố giá cơ sở mặt hàng xăng dầu, dự kiến vào ngày mai (3/12) liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ chính thức công bố giá cơ sở mặt hàng xăng, dầu.

Trao đổi với BizLIVE, đại diện một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu tại TP.HCM cho biết, với chiều hướng giảm nhiều hơn trong chu kỳ vừa qua đối với giá xăng dầu thế giới do đó giá xăng dầu trong nước có khả năng sẽ giảm 200 đồng/lít trong kỳ điều hành lần này. ( Xem tiếp )

Giá taxi Việt Nam ở vị trí nào trong khu vực?

Để di chuyển 1km bằng taxi, người Singgapore trả ít nhất 8.800 đồng, Thái Lan là 3.454 đồng, Campuchia là 5.500 đồng, còn giá ở Việt Nam là 11.000 đồng.

Tại Việt Nam, giá cước taxi chủ yếu được phân theo vùng miền. Với quãng đường di chuyển dưới 20 km, tại Hà Nội, khách phải trả 9.000-15.600 đồng/km, trong khi mức giá ở TP.HCM dao động từ 11.000-15.000 đồng/km, và thay đổi theo nguyên tắc càng đi xa, phí càng giảm. ( Xem tiếp )

Tin vắn thị trường:

- Việt Nam vẫn là nước xuất khẩu cà phê thứ hai thế giới, tuy nhiên thị phần xuất khẩu trong năm 2015 đã giảm xuống, chỉ còn 18% so với 22% trong năm 2014.

- Cá tra Việt Nam được đánh giá là loài thủy sản nước ngọt có thịt trắng, thơm ngon duy nhất trên thế giới. Thế nhưng, sau mười năm, cùng với đà giảm sút chất lượng, giá con cá tra từ vị thế "ông vua” trở thành… “kẻ ăn mày”.

HÀ OANH

Tin nóng

Tin mới