VOV.VN -Năm nay thị trường bánh trung thu khởi động sớm nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng dịp rằm tháng 7.

Hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng tại thời điểm này, các hãng bánh trung thu lớn, nhỏ đã bày bán nhiều sản phẩm, với khẩu vị khác nhau và bao bì bắt mắt tại nhiều tuyến phố. Đặc biệt, trước thông tin bánh trung thu kém chất lượng hoặc hết hạn sử dụng được sản xuất từ năm 2012 có thể được bày bán trên thị trường, nhiều doanh nghiệp sản xuất bánh trong nước đã ghi rõ thông tin về nguồn gốc, hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm.

Bánh trung thu được bày bán nhiều trên các tuyến phố

Tại các tuyến phố như: Kim Mã, Cầu Giấy, Xã Đàn, Hàng Mã, Thái Hà, Lạc Trung… thời điểm này xuất hiện nhiều gian hàng của các hãng bánh như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica, Đồng Khánh… với nhiều chủng loại, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Theo quan sát của chúng tôi, năm nay, dòng bánh nướng, dẻo truyền thống tiếp tục được người tiêu dùng chọn mua bởi hương vị phù hợp với người Việt Nam. Đặc biệt, thị trường bánh trung thu năm nay khởi động sớm hơn những năm trước, nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng dịp rằm tháng 7.

Theo anh Hoàng Trọng Dương, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, năm nay người tiêu dùng có thể tham khảo, lựa chọn nhiều loại bánh ưng ý do các sản phẩm được bày bán sớm hơn mọi năm. Anh Trọng Dương nói: “Tôi thấy mẫu bánh trung thu năm nay tương đối đa dạng, phong phú mẫu mã. Giá cả tăng nhưng không nhiều lắm. Vì mua để gia đình sử dụng nên tôi thường tìm đến cửa hàng có uy tín để mua bánh cho yên tâm”.

Chị Lê Thị Phương, cửa hàng bánh Hữu Nghị tại phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, năm nay, mẫu mã bánh trung thu thay đổi nhiều so với năm ngoái, đặc biệt có nhiều loại bánh mới, với nhiều loại giá cả, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng từ bình dân đến cao cấp.

Theo ông Phan Văn Thiện, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bibica, năm nay Bibica sản xuất 500 tấn bánh trung thu các loại, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, có trên 40 chủng loại bánh được đầu tư công phu, được cải tiến về mẫu mã và chất lượng. Đặc biệt, năm nay công ty phát triển thêm dòng bánh trung thu dinh dưỡng cho người ăn kiêng, tiểu đường… Các sản phẩm bánh trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm tra chặt chẽ về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Văn Thiện nói: “Năm nay, Bibica tiếp tục đầu tư cải tạo dây chuyền sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn ISO. Trong đó, việc kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi tự sản xuất các loại mứt làm nhân bánh. Các loại nguyên liệu được lựa chọn khá kỹ càng từ các nhà cung cấp uy tín, chúng tôi kiểm soát rất chặt chẽ từ khâu sản xuất cho đến khi ra thị trường”.

Các thương hiệu bánh trung thu khác như Kinh Đô, Đồng Khánh, Hà Nội hay Hữu Nghị cũng tăng sản lượng bánh từ 10-15%, giá bán tăng trung bình 5% do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao. Đặc biệt, trước thông tin bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài không đảm bảo chất lượng, nên doanh nghiệp sản xuất trong nước rất chú trọng thực hiện nghiêm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến, cũng như thông tin rõ ràng về nguồn gốc sản phẩm cho người tiêu dùng lựa chọn./.