Thị trường BĐS trầm lắng: Giá không phải là yếu tố quyết định!

Gốc
(NDH) Bất động sản đang tạm trong thời kỳ chững giá, thông tin giá cả cũng được niêm yết tương đối công khai và minh bạch. Do đó, người tiêu dùng sẽ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, tiến độ dự án hay uy tín chủ đầu tư?

Giá bán không phải là yếu tố quyết định

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc CTCP Đất Xanh Miền Bắc cho rằng: "Giá nhà là quan trọng nhưng không quyết định tất cả. Khách hàng hiện quan tâm đến năng lực chủ đầu tư, tiến độ xây dựng, khả năng hoàn thành và tính pháp lý của dự án.

Đôi khi nhiều dự án đưa ra giá rẻ nhưng khách hàng cũng không dám mua. Khách hàng cũng đã nhìn nhận thấy giá đã khá sát với sản phẩm và ít có khả năng xuống. Do đó, không phải giá rẻ mà khách hàng đã mua".

Cùng quan điểm, ông Trần Như Trung, Giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu thị trường của Savills Việt Nam cho rằng: Thị trường bất động sản sẽ chưa thể phục hồi trong năm nay hay một hai năm tới, mà phải chờ đợi một thời gian dài hơn. Những người quan tâm đến thị trường này phần lớn cũng tự hiểu rằng, giá nhà đất đang trong giai đoạn chờ đợi. Thời điểm giá nhà đất còn lình xình, nhà đầu tư đã phải tự minh bạch thông tin giá cả, người tiêu dùng sẽ đặt tiêu chí chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

Muốn bán được nhà, phải đúng tiến độ

Hiểu được tâm lý của người mua nhà thời gian vừa qua, các chủ đầu tư cũng như đơn vị kinh doanh, phân phối bất động sản đã phải nhanh chóng, chủ động thay đổi chiến lược và cách thức hoạt động của mình.

Đại diện sàn giao dịch Maxland cho rằng, khách hàng hiện dành nhiều thời gian tìm hiểu và nắm bắt thông tin về dự án trước khi quyết định mua nhà. Do đó, khi mang sản phẩm ra thị trường, ngoài chuyện giá bán hợp lý, thì việc phải chứng minh năng lực với khách, khả năng có thể hoàn thành dự án là việc các chủ đầu tư phải coi trọng. Đặc biệt, người bán cần chỉ rõ cho khách thấy những gì họ sẽ và chắc chắn được hưởng từ căn hộ mình mua.

Những dự án mở bán gần đây cũng phản ánh một phần diễn biến đó trên thị trường. Ngay đầu tháng 3 này, nhiều dự án từ Nam - Bắc chào bán với mức giá phổ biến không quá 3 tỷ đồng/căn như Dự án Thăng Long Number One với từ 2,5 tỷ đồng/căn; Dự án khu căn hộ thương mại là Lexington Residence (quận 2), Icon 56 (quận 4) và Galaxy 9 (quận 4) với mức giá lần lượt là 1,3 tỷ đồng/căn, 2 tỷ đồng/căn và 1,5 tỷ đồng/căn...Điểm chung những dự án này đều đã hoàn thiện cơ bản hạ tầng hoặc sắp bàn giao.

Huyền Thương - Người Đồng Hành

Tin nóng

Tin mới