Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thị trường chứng khoán ngày 14/10 - Giằng co, áp lực bán lớn

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp, tuy nhiên biên độ giảm rất nhỏ, không đáng kể và độ biến động trong phiên cũng hẹp. Diễn biến cho thấy sự phân vân, giằng co của thị trường ở vùng kháng cự tâm lý 1.400 điểm cũng như sự cân bằng giữa phe mua và phe bán.

Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Ảnh minh họa.(Nguồn: Megabot)

Kết thúc phiên giao dịch 14/10, VN-Index tạo cây nến đỏ nhẹ biên độ hẹp hơn cả phiên ngày hôm qua, mức đóng cửa ở gần thấp nhất phiên. Thanh khoản hôm nay có sự đột phá khi bất ngờ gia tăng vượt lên so với hai phiên trước đó, tổng giá trị giao dịch trên 3 sàn đạt 26.800 tỷ đồng, riêng giá trị giao dịch khớp lệnh trên HoSE đạt 20.700 tỷ đồng.

VN - Index giảm 0,06 điểm (0%) xuống 1,391.85 điểm. Toàn sàn có 252 mã tăng (15 mã trần), 68 mã tham chiếu, 140 mã giảm (2 mã sàn)

HNX - Index tăng 5,5 điểm (1,45%) lên 384.84 điểm. Toàn sàn có 145 mã tăng (18 mã trần), 54 mã tham chiếu, 83 mã giảm (1 mã sàn)

UPCOM – Index tăng 0,5 điểm (0,51%) lên 99.28 điểm. Toàn sàn có 188 mã tăng (17 mã trần), 65 mã tham chiếu, 122 mã giảm (3 mã sàn)

(Nguồn: Fireant.vn)

Khác với hai phiên trước, hôm nay, thị trường chứng khoán mở cửa không được tích cực cho lắm, bởi sự giằng co và phân hóa giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn. Mặc dù không giảm điểm, chỉ số VN-Index lại chỉ có thể biến động rất hẹp quanh mốc tham chiếu.

Trong sáng nay, nhóm cổ phiếu lớn vẫn liên tục cân bằng với nhau. Nhưng ở bên ngoài vẫn có các nhóm cổ phiếu nhỏ hơn phô diễn được sức mạnh vượt trội của mình so với thị trường. Nổi bật lên là nhóm Xi măng với các đại diện như BCC, HOM, HVX,… đều có mức tăng quanh 5% và Phân bón với các cổ phiếu DCM, DDV, LAS,… đều có mức tăng quanh 2%. Ngoài ra còn có cả nhóm cổ phiếu than hồi phục mạnh sau giai đoạn chìm trong sắc đỏ, TC6, TVD, CST,… đều tăng trên 4%.

Về cuối phiên, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng nghiêng dần về sắc xanh. Cộng hưởng thêm sự tích cực của một số nhóm ngành kể trên, VN-Index đã có thể nới rộng đà tăng điểm, tạm dừng phiên sáng ở mức tăng 2,5 điểm với thanh khoản gia tăng.

Bước vào phiên chiều, ngoài sự tích cực lan tỏa từ buổi sáng còn có thêm sự góp mặt của nhóm Chứng khoán. Tuy nhiên sự đồng thuận của nhóm ngành chưa thực sự cao và mức tăng cũng không thực sự ấn tượng. Các cổ phiếu lớn như SSI, VCI, HCM,… đều tăng nhưng tăng nhẹ, còn các cổ phiếu nhỏ hơn như VIG, FTS, PSI,… lại có mức tăng tốt hơn hẳn.

Nhóm Bất động sản cũng đồng loạt bứt phá, hỗ trợ thêm cho thị trường trong việc vươn lên các vùng chỉ số cao hơn, các cổ phiếu như ITC, VRC, HAR,… đều tăng trần. Nhưng lực bán ở cuối phiên lại tiếp tục xuất hiện và mạnh hơn hẳn so với buổi sáng, đẩy VN-Index từ xanh chuyển qua đỏ và đóng cửa ở vùng dưới.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng 644 tỷ đồng, tập trung ở HPG, VND, PAN,… mua DPM, MBB, STB,…

(Nguồn: Fireant.vn)

VN-Index đang phát ra các tín hiệu rủi ro hơn, nhịp rung lắc đang trở nên mạnh hơn, mặc dù biên độ thu hẹp lại. Nhà đầu tư nên cẩn trọng dần và sẵn sàng cho nhịp điều chỉnh nhẹ về vùng hỗ trợ gần nhất của thị trường. Nếu tình huống xấu xảy ra, chúng ta không bị hoảng loạn mà quyết định sai lầm. Điều chỉnh không phải là xấu, đôi khi điều chỉnh lại là một cơ hội quý như vàng.

Mọi ý kiến đóng góp, hoặc câu hỏi quý nhà đầu tư xin vui lòng liên hệ tại đây.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/thi-truong-chung-khoan-ngay-1410-giang-co-ap-luc-ban-lon-161676.html