Thị trường tuần qua: Thu giữ hàng loạt sản phẩm đồ chơi, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Gốc
Theo Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), báo cáo nhanh cho thấy, tuần qua lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra 1.855 vụ, phát hiện, xử lý 1.385 vụ vi phạm, với tổng số thu 8,1 tỉ đồng; trong đó tiền phạt vi phạm hành chính 6,9 tỉ đồng, tiền bán hàng tịch thu là 1,2 tỉ đồng.

Thị trường tuần qua: Thu giữ hàng loạt sản phẩm đồ chơi, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - Ảnh 1

Lực lượng quản lý thị trường ra quân làm nhiệm vụ. (Ảnh: MOIT)

Trong đó, điểm hình là ngày 12.9, Chi cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội đã kiểm tra một số cửa hàng bán đồ chơi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, phát hiện hơn 600 sản phẩm đồ chơi không có tem hợp quy, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 12.9, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Hòa Thành, phát hiện hơn 800 kg mỹ phẩm, dung dịch hoá chất chế biến mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

L.L

Tin nóng

Tin mới