Thị trường vàng ngày 8/7: Giá vàng hai thị trường đồng loạt giảm mạnh

Gốc
Tiếp nối đà giảm của ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (8/7) tiếp tục để mất tới 2,4 triệu đồng/lượng. Sau chuỗi tăng giá 7 ngày liền, giá vàng thế giới đã quay đầu đi xuống trong phiên Mỹ tối qua cũng như giờ giao dịch châu Á sáng nay.

Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng đang niêm yết ở mức 36,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra là 37,22 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 2,1 triệu đồng/lượng và 2,4 triệu đồng/lượng so với giá sáng qua.

Cùng chiều đi xuống, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết ở mức 36,3 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 36,8 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 1,8 triệu đồng/lượng – 2,3 triệu đồng/lượng so với giá sáng qua.

Trước đó, trong những phiên đầu tuần, giá vàng trong nước đã liên tục tăng phi mã, có thời điểm tiến sát mốc 40 triệu đồng/lượng.

Trong bối cảnh này, các chuyên gia nhận định, quả “bong bóng” này có thể “xì hơi” bất kể lúc nào khi có sự can thiệp và những tác động từ thị trường Quốc tế. Bởi vậy, để tránh được những rủi ro không mong muốn các nhà đầu tư lớn nhỏ nên cẩn trọng để đưa ra quyết định.

Trên thị trường thế giới, theo tin nhanh, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 5 USD, tương đương 0,4% xuống còn 1.362,10 USD/ounce. Còn giá vàng hôm nay trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.359,50 USD/ounce.

Những dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ cũng như đồn đoán về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trước khi công bố báo cáo việc làm hàng tháng trong hôm nay.

Và sự tăng trưởng việc làm của lĩnh vực tư nhân của Mỹ trong tháng 6/2016 tốt hơn dự đoán khiến gia tăng áp lực lên giá vàng. Do vậy, giá vàng bất ngờ giảm sau 3 phiên tăng giá mạnh trước đó và có lúc đạt đỉnh trong gần 2 năm.

Sau sự kiện Anh bỏ phiếu ra khỏi EU (Brexit), vàng như tài sản trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư.

Theo nhận định của nhà phân tích James Steel của HSBC cho biết: “Việc tăng giá vàng hơn nữa có thể tiếp tục diễn ra. Tình hình này tiếp diễn trong thời gian dài có thể mang đến cơ hội thu về lợi nhuận cũng như đảm bảo không có rủi ro nào khiến giá vàng suy yếu”.

Các mặt hàng kim quý khác: bạc giao tháng 9 giảm 36,5 cent, tương đương 1,8% xuống còn 19,838 USD/ounce. Đồng giao tháng 9 cũng giảm 3 cent, tương đương 1,4% và kết thúc tại 2,124 USD/pound.

Bạch kim tháng 10 tăng 3,8 USD, tương đương 0,4% và đạt 1.095,10 USD/ounce. Còn palladium tháng 9 chốt phiên tại 612,35 USD/ounce, tăng 4,8 USD, tương đương 0,8%.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/thi-truong-vang-ngay-87-gia-vang-hai-thi-truong-dong-loat-giam-manh-c23935.html

Tin nóng

Tin mới