Thị xã Kỳ Anh: Dồn sức giúp dân ổn định cuộc sống

Gốc
Bão cấp 11-12, giật cấp 15, bão số 10 đã làm hư hại, tốc mái hàng chục ngàn ngôi nhà, trường học, hội quán, công trình, nhà máy; hàng ngàn cây xanh, cột điện… bị đổ gãy. Kịp thời khắc phục những khó khăn trước mắt, cả hệ thống chính trị ở thị xã Kỳ Anh đang dồn sức vào cuộc.

Thị xã Kỳ Anh: Dồn sức giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 1

Thị xã Kỳ Anh: Dồn sức giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 2

Thị xã Kỳ Anh: Dồn sức giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 3

Thị xã Kỳ Anh: Dồn sức giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 4

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão. Ảnh: Thanh Giang

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm cán bộ chiến sỹ của lực lượng quân đội, công an cùng với cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học và THCS Kỳ Nam đã bắt tay vào sửa chữa cơ sở vật chất, vệ sinh, dọn dẹp ngôi trường. Thầy giáo Trần Xuân Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kỳ Nam biết: “Bão số 10 đã làm hư hại, tốc mái, làm vỡ hơn 7.000 viên ngói của 2 dãy nhà cao tầng, nhà văn phòng, nhà nội trú của cán bộ giáo viên; “hốt bay” mái che 120 m2, “bưng quăng” cả mái nhà vệ sinh ra ngoài ruộng… Với sự giúp đỡ của các lực lượng tình nguyện, nhà trường quyết tâm sửa sang, dọn dẹp xong trong ngày mai để thứ 2 đón các cháu đến trường”.

Thị xã Kỳ Anh: Dồn sức giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 5

Thị xã Kỳ Anh: Dồn sức giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 6

Thị xã Kỳ Anh: Dồn sức giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 7

Thị xã Kỳ Anh: Dồn sức giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 8

Thị xã Kỳ Anh: Dồn sức giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 9

Thị xã Kỳ Anh: Dồn sức giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 10

Cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh có mặt ở những vùng thiệt hại, giúp dân sớm ổn định cuộc sống

Ngay trên các tuyến đường từ đầu thị xã vào đến đèo Ngang, các xã ven biển... nơi nào có các công trình bị hư hại, nơi đó luôn có bóng dáng các chiến sỹ công an, quân đội, công nhân điện lực và cán bộ chính quyền cơ sở tập trung giúp dân khắc phục, sửa chữa.

Thiếu tá Diệp Anh Trường – Tiểu đoàn phó Tiểu đoàn CSCĐ (Phòng CSCĐ, Công an tỉnh) cho biết: “Ngay sau khi bão tan, 150 cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã nhanh chóng vào những địa bàn bị ảnh hưởng nhất để cùng người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Sáng nay (16/9), chúng tôi đã chia thành 3 nhóm đến các trường học, công trình, nhà dân ở Kỳ Nam và xã Kỳ Liên để sửa chữa, khắc phục, don dẹp.”

Cùng với đó, để dựng lại hàng trăm cột điện cao thế, trung thế bị sập đổ, ngay khi bão tan, ngành điện lực đã huy động các cán bộ, kỹ sư, công nhân bắt tay vào sữa chữa, dựng lại các cột điện, nhằm sớm cấp điện, ổn định đời, sống, sản xuất ở thị xã Kỳ Anh.

Bão đi qua, hàng ngàn cán bộ CNVC từ thị đến các xã, phường đã khẩn trương dọp dẹp cơ quan, đơn vị, công sở; phân công lực lượng đến với các vùng bị thiệt hại nặng để tham gia chỉ đạo, hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Nhóm PV-CTV

Tin nóng

Tin mới