Thìa làm từ gạo vào chung kết Business Ideas 2019

Gốc
Vượt qua 39 nhóm thí sinh trong vòng bán kết, ý tưởng làm thìa từ gạo của nhóm sinh viên từ Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM và Trường đại học Tôn Đức Thắng cùng với 11 ý tưởng khác đã vào vòng chung kết Business Ideas 2019.

Một nhóm sinh viên trình bày ý tưởng của mình tại bán kết Business Ideas 2019 - Ảnh: BTC

Trong hai ngày 11-12.5 tại Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã diễn ra vòng bán kết cuộc thi Business Ideas 2019 với sự tham gia của 39 nhóm thí sinh đến từ các trường đại học trong toàn quốc cũng như các du học sinh nước ngoài.

Với quá trình đầu tư kỹ lưỡng và được sự hỗ trợ của Ban Tổ chức cuộc thi trong việc tạo điều kiện tham quan, học tập thực tế doanh nghiệp, các thí sinh đã hoàn toàn tự tin thể hiện ý tưởng kinh doanh của mình một cách tốt nhất trong buổi thi theo đúng các tiêu chí về thời gian và trả lời thành công các câu hỏi của Ban Giám khảo.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các nhóm thí sinh vào vòng bán kết - Ảnh: BTC

Dù cuộc thi không phân loại các đề tài tham gia dự thi, tuy nhiên các nhóm thí sinh chủ yếu tham dự với các ý tưởng theo từng lĩnh vực cụ thể như công nghệ thông tin; giáo dục; tính phục vụ cộng đồng; nghệ thuật; nông nghiệp; môi trường.

Đáng chú ý là một số ý tưởng kinh doanh tham dự Business Ideas 2019 của các sinh viên có tính sáng tạo, tính thực tiễn cao như ý tưởng làm thìa từ gạo, Beep phần mềm chống trộm Macbook...

Nhóm thí sinh trả lời câu hỏi của BGK về đề tài dự thi của mình - Ảnh: BTC

Dựa trên các tiêu chí của cuộc thi như tính sáng tạo, tính xã hội, tính khả thi, kỹ năng thuyết trình... Ban Giám khảo Business Ideas 2019 đã chọn ra 12 đề tài vào vòng chung kết, tăng 2 đề tài so với thể lệ cuộc thi do sự sáng tạo cao trong đề tài dự thi của các thí sinh.

Vòng chung kết, trao giải của cuộc thi sẽ diễn ra ngày 25.5.2019 tại Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Theo Ban Tổ chức cuộc thi, ngoài các giải thưởng trị giá hơn 300 triệu đồng, những ý tưởng đoạt giải mang tính khả thi cao sẽ được hỗ trợ kêu gọi đầu tư từ các nhà tài trợ, để dự án được triển khai trong thực tế.

12 đề tài vào chung kết Business Ideas 2019:

Kim Ngân