Thích thú với bàn chải thông minh nhắc nhở đánh răng đúng cách

Gốc
Chiếc bàn chải thông minh Philips Sonicare FlexCare Platinum Connected theo dõi tiến trình vệ sinh răng miệng và cảnh báo người dùng vệ sinh đúng cách. Sự kiện: Phát minh mới ấn tượng Chia sẻ

Theo VnExpress, thiết bị của Philips kết nối với smartphone thông qua Bluetooth, sẽ cảnh báo khi người dùng đánh răng quá mạnh hoặc quá ít, nhắc nhở thay đầu bàn chải khi đến kỳ... Bàn chải Philips Sonicare FlexCare Pla tin um Connected sở hữu một loạt cảm biến để theo dõi tiến trình vệ sinh răng miệng theo thời gian thực. Các thông tin thu thập được sẽ truyền đến smartphone thông qua kết nối không dây.

Khi đánh răng, bàn chải Sonicare sẽ ghi lại "bản đồ 3D" khoang miệng của người dùng, từ đó biết được người dùng đánh răng quá nhiều hay quá ít. Ứng dụng cũng có thể cảnh báo nếu đánh răng mạnh hay chà kỹ quá mức. Bàn chải còn nhắc nhở người dùng đánh răng hai lần mỗi ngày và cho biết khi nào cần thay đầu bàn chải.

Thích thú với bàn chải thông minh nhắc nhở đánh răng đúng cách - Ảnh 1

Chiếc bàn chải thông minh giúp nhắc nhở đánh răng đúng cách

Hơn nữa, các dữ liệu mà bàn chải của Philips ghi lại có thể giúp bác sỹ hiểu được tình trạng răng miệng, từ đó chẩn đoán và có phác đồ điều trị hiệu quả. Chẳng hạn, người dùng có một chiếc răng sâu và nha sỹ lưu ý cần chải cẩn thận nó, điều này có thể thiết lập trên Sonicare.

Theo nhà sản xuất, bàn chải có pin dùng được hai tuần cho mỗi lần sạc và có thể nhớ quá trình đánh răng 14 lần gần nhất trước khi đồng bộ với điện thoại. Mức giá cho Philips Sonicare FlexCare Platinum Connected là 200 USD.

Trước đây, báo Tuổi Trẻ cùng từng đưa tin về một loại bàn chải thông minh dạy cách đánh răng Genius của hãng Oral-B. Chiếc bàn chải được trang bị một ứng dụng đi kèm trên điện thoại nhằm phát hiện những vị trí mà răng chưa được chăm sóc đúng cách. Chiếc điện thoại sẽ được để trước mặt người dùng khi đánh răng và kết nối với bàn chải qua bluethooth.

Trên màn hình điện thoại sẽ báo khi vị trí răng đang đánh chưa đủ thời gian, chưa đủ sạch hoặc đã bị chà quá mạnh gây tổn thương răng và nướu thông qua những bộ cảm ứng trên bàn chải. Sau nhiều lần kiểm tra về quy trình đánh răng trên màn hình điện thoại, người sử dụng sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc cụ thể mỗi hàm răng khác nhau.

Thích thú với bàn chải thông minh nhắc nhở đánh răng đúng cách - Ảnh 2

Sốc: Bác sĩ phẫu thuật lấy lựu đạn khỏi đầu binh sỹ ngay tại bãi đỗ xe (VietQ.vn) - Các bác sĩ tại bệnh viện quân đội Bogota ,Colombia đã gỡ bỏ thành công một quả lựu đạn từ đầu của người lính ngay tại bãi đỗ xe ngoài bệnh viện.

Bích Phượng (T/h)

Tin nóng

Tin mới