“Thiên nhiên kỳ diệu hay thảm họa” là tên cuốn sách hấp dẫn vừa được Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh giới thiệu đến bạn đọc cả nước.

“Thien nhien ky dieu hay tham hoa” ra mat doc gia - Anh 1

Bìa cuốn sách "Thiên nhiên kỳ diệu hay thảm họa".

Cuốn sách là những câu chuyện về khám phá khoa học, sự kỳ diệu của thiên nhiên và những thảm họa mà con người đã và có thể gây ra cho môi trường sống của nhiều loài sinh vật và của chính mình. Cuốn sách chuyển tải đến bạn đọc những thông tin bổ ích về thiên nhiên, để chúng ta cùng nhau yêu thương và nêu cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học qua các câu chuyện về vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà (Lâm Đồng), Yok Đôn (Đắk Lắk) hay phân tích về khí hậu và hiện tượng El-nino…

Tác giả của cuốn sách là ông Nguyễn Đức Hiệp, một người có thâm niên làm việc và cộng tác với các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu và bảo tồn di sản văn hóa. Theo đó, 17 bài viết đầy ý nghĩa, hấp dẫn của ông được NXB Văn hóa – Văn nghệ TP Hồ Chí Minh tập hợp xuất bản thành cuốn sách “Thiên nhiên kỳ diệu hay thảm họa”. Dự kiến sách được in 2.000 cuốn, phát hành trong tháng 6 này.

Tin và ảnh: Hoàng Tuyết