Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới

Gốc
Roger Federer trở thành tay vợt nam đầu tiên tám lần vô địch Wimbledon sau chiến thắng đêm qua. Ở tuổi 35, anh là tay vợt nam lớn tuổi nhất đăng quang Wimbledon trong kỷ nguyên Mở.

Roger Federer vừa giành danh hiệu Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp, cũng là Grand Slam thứ 19. Anh là đại diện cho vẻ đẹp và khả năng thách thức thời gian. Đối đầu với hạt giống thứ 2 Marin Cilic, Roger Federer chỉ mất một tiếng 41 phút để vượt qua giành chiến thắng ngoạn ngục. Marin Cilic khởi đầu trận chung kết với một lối chơi chủ động. Anh gây khó khăn cho Federer trong những game giao bóng đầu tiên. Federer đối mặt với break đầu tiên trong trận ở game thứ tư nhưng cứu được sau một pha trả giao lượt hai khá cẩu thả của đối thủ. Federer có pha lên lưới ghi điểm lần đầu trong trận ở game năm và một cú trái tay hiểm hóc giúp anh có ba cơ hội giành break. Cilic cứu được một nhưng một cú thuận tay đưa bóng rơi sát vạch cuối sân giúp Federer giành break đầu tiên của trận đấu. Đáng chú ý, trong trận chung kết đêm qua có sự hiện diện của vợ chồng thái thử Anh William và công nương Kate trên khán đài. Ở game thứ chín, Federer đánh một cú trái tay chéo sân ghi điểm winner để dẫn 40-30. Cilic cứu được điểm break và set này, nhưng một lỗi tự đánh hỏng khiến anh tiếp tục chịu áp lực. Lần này, tay vợt Croatia mắc lỗi giao bóng kép và Federer thắng set đầu sau 36 phút. Federer vẫn hoàn toàn chủ động trong set hai. Anh thắng trắng game giao bóng đầu tiên rồi giành break sớm để dẫn 2-0 dù đối thủ có hai cú ace đầu tiên trong trận. Một cú vô-lê trên lưới không thành công của Cilic khiến anh lần thứ hai bị bẻ giao bóng. Federer thắng trắng game giao bóng tiếp theo để dẫn trước 2-0. Cilic chịu áp lực rất lớn trên sân và nhà vô địch Mỹ Mở rộng 2014 bật khóc khi anh ngồi trên ghế nghỉ để bác sĩ vào sân chăm sóc vết đau ở chân. Cilic dành thời gian để nói chuyện với bác sĩ và chuyên gia trị liệu trước khi bước vào set ba. Anh được cho thời gian nghỉ để bác sĩ chăm sóc vết thương ở chân trái. Tay vợt Croatia thắng hai game giao bóng đầu tiên nhưng vẻ mặt anh cho thấy rõ sự chán nản thất vọng. Khán giả trên sân đã động viên Cilic rất nhiều, nhưng không thể lấy lại sự tập trung khiến anh liên tục đánh hỏng và rồi đành thúc thủ sau 41 phút. Chiến thắng giúp Roger Federer bước lên đỉnh vinh quang lần thứ 8 của giải Wimbledon. Đây là danh hiệu thứ năm của Federer trong năm nay sau các chức vô địch Australia Mở rộng, Indian Wells, Miami và Halle, trong đó có hai Grand Slam.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 1

Roger Federer vừa giành danh hiệu Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp, cũng là Grand Slam thứ 19. Anh là đại diện cho vẻ đẹp và khả năng thách thức thời gian.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 2

Đối đầu với hạt giống thứ 2 Marin Cilic, Roger Federer chỉ mất một tiếng 41 phút để vượt qua giành chiến thắng ngoạn ngục.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 3

Marin Cilic khởi đầu trận chung kết với một lối chơi chủ động.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 4

Anh gây khó khăn cho Federer trong những game giao bóng đầu tiên.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 5

Federer đối mặt với break đầu tiên trong trận ở game thứ tư nhưng cứu được sau một pha trả giao lượt hai khá cẩu thả của đối thủ.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 6

Federer có pha lên lưới ghi điểm lần đầu trong trận ở game năm và một cú trái tay hiểm hóc giúp anh có ba cơ hội giành break.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 7

Cilic cứu được một nhưng một cú thuận tay đưa bóng rơi sát vạch cuối sân giúp Federer giành break đầu tiên của trận đấu.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 8

Đáng chú ý, trong trận chung kết đêm qua có sự hiện diện của vợ chồng thái thử Anh William và công nương Kate trên khán đài.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 9

Ở game thứ chín, Federer đánh một cú trái tay chéo sân ghi điểm winner để dẫn 40-30. Cilic cứu được điểm break và set này, nhưng một lỗi tự đánh hỏng khiến anh tiếp tục chịu áp lực. Lần này, tay vợt Croatia mắc lỗi giao bóng kép và Federer thắng set đầu sau 36 phút.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 10

Federer vẫn hoàn toàn chủ động trong set hai. Anh thắng trắng game giao bóng đầu tiên rồi giành break sớm để dẫn 2-0 dù đối thủ có hai cú ace đầu tiên trong trận.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 11

Một cú vô-lê trên lưới không thành công của Cilic khiến anh lần thứ hai bị bẻ giao bóng. Federer thắng trắng game giao bóng tiếp theo để dẫn trước 2-0.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 12

Cilic chịu áp lực rất lớn trên sân và nhà vô địch Mỹ Mở rộng 2014 bật khóc khi anh ngồi trên ghế nghỉ để bác sĩ vào sân chăm sóc vết đau ở chân. Cilic dành thời gian để nói chuyện với bác sĩ và chuyên gia trị liệu trước khi bước vào set ba. Anh được cho thời gian nghỉ để bác sĩ chăm sóc vết thương ở chân trái.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 13

Tay vợt Croatia thắng hai game giao bóng đầu tiên nhưng vẻ mặt anh cho thấy rõ sự chán nản thất vọng. Khán giả trên sân đã động viên Cilic rất nhiều, nhưng không thể lấy lại sự tập trung khiến anh liên tục đánh hỏng và rồi đành thúc thủ sau 41 phút.

Thiên tài Roger Federer, đơn giản anh là 'ông hoàng bóng nỉ' thể giới - Ảnh 14

Chiến thắng giúp Roger Federer bước lên đỉnh vinh quang lần thứ 8 của giải Wimbledon. Đây là danh hiệu thứ năm của Federer trong năm nay sau các chức vô địch Australia Mở rộng, Indian Wells, Miami và Halle, trong đó có hai Grand Slam.

Tin nóng

Tin mới