Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thiên tai tiếp tục gây thiệt hại, nhiều hộ dân tại Bến Tre gặp khó khăn về nơi ở

VOV.VN -Ngày 26/7, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bến Tre cho biết, mưa to kèm theo giông lốc và triều cường dâng cao đã tiếp tục gây thiệt hại nhiều nhà dân, sạt lở nhiều khu vực ảnh hưởng đến nơi ở, đi lại của người dân. Công tác khắc phục thiên tai đang được tiến hành.

Ngày 25/7, mưa to kết hợp với triều cường trên sông tại ấp Hưng Long, xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đã làm sụp đổ nhà bếp, nhà vệ sinh và một phần nhà ở của hộ ông Nguyễn Văn Sua. Trong lúc sạt lở xảy ra, các thành viên của gia đình này vắng nhà do đi làm ăn xa. Ngoài ra, mưa to kèm theo dông lốc còn làm tốc mái nhà bà Hồ Thị Út, ngụ ấp Hưng Long.

Một nhà dân ở tỉnh Bến Tre bị giông lốc làm sập hoàn toàn.

Trước đó, ngày 23/7, tại ấp Long Khánh, xã Tân Thiền, huyện Chợ Lách còn xảy ra sạt lở đê bao ven sông dài 25 mét, lấn sâu vào đất liền 5 mét thuộc phần đất của hộ ông Phan Tấn Thành.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre, từ ngày 23-25/7, mưa to kèm theo dông lốc đã làm thiệt hại 18 căn nhà của người dân ở các huyện Giồng Trôm, Chợ Lách, Thạnh Phú, Bình Đại, Ba Tri và thành phố Bến Tre. Trong số này thì có 3 căn nhà bị sập hoàn toàn, 15 căn nhà bị tốc mái, xiêu dẹo.

Sau khi xảy ra thiên tai, chính quyền, đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, huy động lực lượng giúp các hộ dân khắc phục hiện trường, sớm ổn định chỗ ở./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/thien-tai-tiep-tuc-gay-thiet-hai-nhieu-ho-dan-tai-ben-tre-gap-kho-khan-ve-noi-o-877250.vov