Thiết bị quân sự Mỹ bị đánh cắp khi vừa được chuyển ồ ạt tới Ba Lan

Gốc
Truyền thông Ba Lan ngày 14/9 đưa tin những thiết bị quân sự Mỹ mới được chuyển tới Ba Lan trong chiến dịch Đông tiến của NATO đã bị đánh cắp ở một thị trấn miền Tây quốc gia Đông Âu này.

Thiết bị quân sự Mỹ bị đánh cắp khi vừa được chuyển ồ ạt tới Ba Lan - Ảnh 1

Lô thiết bị quân sự Mỹ mới cập cảng Ba Lan.

Chỉ một ngày sau khi quân đội và các thiết bị quân sự Mỹ tới Ba Lan phục vụ kế hoạch triển khai ở Đông Âu, một số thiết bị quân sự Mỹ có trị tổng cộng 200.000 zloty (tương đương khoảng 56.000 USD) đã bị đánh cắp khỏi một container đường sắt ở thị trấn Zagan. Đài phát thanh RMF dẫn thông báo của văn phòng công tố cho biết công-ten-nơ này không vận chuyển vũ khí, đạn dược hay thiết bị nổ mà là thiết bị quân sự tối tân đặc biệt.

Nguyên nhân của vụ việc đang được văn phòng công tố thành phố Wroclaw và Sở chỉ huy hiến binh quân đội phối hợp điều tra.

Trước đó, lực lượng binh sĩ Mỹ cùng các thiết bị quân sự đã cập cảng tại thành phố Gdansk, Ba Lan. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, các xe quân sự được đưa tới đây bao gồm 87 chiếc xe tăng M1 Abrams, 103 xe chiến đấu Bradley, 18 xe tăng M109 Howitzer cùng các xe tải và thiết bị khác.

Video lô hàng thiết bị quân sự gồm hàng trăm xe chiến đấu, xe tăng mà Mỹ mới đưa đến Ba Lan:

Việc chuyển quân nằm trong chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương, nhằm tăng cường hiện diện quân sự của NATO tại Litva, Latvia, Estonia và Ba Lan sau khi cuộc khủng hoảng Ukraine bùng phát năm 2014 và các nước phương Tây cáo buộc sự can thiệp của Nga tại đây.

Phan Long/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới