Thiệt hại bão số 5 ước tính 10 tỷ đồng

Gốc
* 2 người chết tại Uông Bí

Sau khi đi vào đất liền tỉnh Quảng Ninh khoảng 9h ngày 3/8, bão số 5 (tên quốc tế là Jebi) nhanh chóng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới với sức gió cấp 6 và tiếp tục quét qua các tỉnh miền núi phía Bắc rồi tan dần.

Theo Ban chỉ huy PCLB tỉnh Quảng Ninh, bão đã gây mưa vừa đến mưa to trên khắp địa bàn tỉnh. Theo báo cáo từ các địa phương, bão số 5 đã khiến 3 người bị thương nhẹ (đã được cấp cứu kịp thời và an toàn). Huyện Hải Hà có 2 nhà bị đổ; trên 580 ngôi nhà và công trình phụ trợ bị hư hại; hàng trăm cây cối và hàng chục cột điện bị đổ sập. Tại huyện Đầm Hà, Bình Liêu, Tiên Yên đã có hàng trăm ngôi nhà và công trình phụ trợ bị hư hại. Nhiều trường học bị gió bão đánh tốc mái; nhiều lồng bè nuôi trồng thủy sản bị vỡ.

Tổng thiệt hại ban đầu do bão số 5 gây ra tại Quảng Ninh ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

Theo CTV NNVN tại Quảng Ninh, khoảng 14h ngày 3/8, tại khu vực Ngầm Tràn, thôn Miếu Bòng, xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, do bão gây mưa to, một chiếc ô tô mất lái đã khiến cả lái xe và phụ xe bị nước cuốn trôi và tử vong. Chiếc xe gặp nạn mang biển kiểm soát 14B-4600 chở vật liệu nổ của phân xưởng kho hóa chất mỏ Đông Triều đi giao hàng cho Cty TNHH MTV Than Nam Mẫu. Hai nạn nhân bị mất tích được xác định là anh Phạm Văn Bang, SN 1964, lái xe và anh Hồ Ngọc Tới, SN 1965, phụ xe. Thi thể của 2 anh đã được tìm thấy.

Tại Hải Phòng, do chủ động triển khai các phương án chống bão, địa phương giảm thiểu thiệt hại. Tuy nhiên, đã có 5 đường dây bị sự cố gây mất điện. Sự cố điện cũng xảy ra tại một số địa bàn của tỉnh Hưng Yên và Hải Dương.

Tại Sơn La, mưa lớn khiến hàng chục ha hoa màu, ruộng lúa mới cấy vừa khôi phục xong do những trận mưa cuối tháng 7 gây ra, tiếp tục bị ngập sâu trong nước. Các tuyến tỉnh lộ 110, 101, 112 đi 8 xã vùng cao của huyện Mộc Châu và các xã ven hồ thủy điện Hòa Bình vừa khôi phục tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông.

Tin nóng

Tin mới