Thiệt mạng vì giao thông nhiều nhất là thanh niên

Gốc
(TBKTSG Online) - Theo thống kê của Ban An toàn giao thông TPHCM, trong năm 2013, số người bị tai nạn giao thông nhiều nhất nằm trong độ tuổi từ 19-24 tuổi và khung giờ xảy ra tai nạn nhiều nhất là từ 19 giờ đến 24 giờ hàng ngày.

Lê Anh

Tại TPHCM độ tuổi người bị tai nạn giao thông cao nhất là từ 19-24 tuổi - Ảnh minh họa: Thanh Xuân..

>> Cấm bán rượu bia để giảm tai nạn giao thông?

Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014 trên địa bàn TPHCM ngày 5-3, ông Nguyễn Ngọc Tường , Phó Ban An toàn giao thông TPHCM cho biết số người chết vì tai nạn giao thông có hộ khẩu thường trú ở tỉnh cao hơn số người thường trú tại TPHCM.

Thống kê cho thấy thành phố có đến hơn 8 triệu dân và khoảng hơn 1 triệu người nhập cư, trong khi đó số người chết có hộ khẩu ở tỉnh là 353 trường hợp so với 332 trường hợp là người thành phố.

Đa số những người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong năm qua tại TPHCM là nam giới, 667/773 trường hợp.

Trong năm 2013, TPHCM xảy ra 5.073 vụ tai nạn làm chết 764 người và bị thương gần 4.600 người. So với năm trước giảm 1.816 vụ, giảm 52 người chết và giảm hơn 1.900 người bị thương.

Năm 2013, thành phố có gần 19.300 ôtô và gần 300.000 xe máy đăng ký mới. Nâng tổng số phương tiện đang quản lý trên địa bàn lên hơn 487.600 ôtô và gần 5,9 triệu xe máy.

Nhờ container kẹp chì, xe chở quá tải không bị kiểm tra

Tại hội nghị, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM tiếp tục nhắc lại vấn đề xe chở quá tải trọng gây hư hỏng cầu đường đến nay vẫn không xử lý được tận gốc. Lý do hiện đã có quy định tải trọng của xe container còn nguyên đai, nguyên kiện, có kẹp chì không bị kiểm tra.. Điều này đang tạo thành kẽ hở cho chủ hàng lợi dụng chất hàng vào container.

Vì vậy, Sở GTVT TPHCM kiến nghị các Bộ như GTVT, Quốc phòng chỉ đạo các cảng cho cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông vào cảng để kiểm tra việc xếp hàng vào container trước khi đưa lên xe.

Trong khi chờ sự chấp thuận từ các bộ, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đề nghị lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông đóng chốt ngay trước cổng các cảng, các khu công nghiệp để xử phạt.

" Nếu không xử phạt các loại xe siêu trường, siêu trọng chở quá tải sẽ dẫn đến nguy cơ sập cầu, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng" ông Tín nói.

Tin nóng

Tin mới