Nhân dịp Tết Trung thu năm 2016, ngày 13- 9, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội số II, Ba Vì.

Thiet thuc cham soc tre em nhan dip Tet trung thu - Anh 1

Bí thư Thành đoàn Nguyễn Văn Thắng tặng quà trẻ em tại Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội số II, Ba Vì

Giám đốc Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số II Phạm Đình Giang cho biết, Trung tâm đang quản lí, chăm sóc hơn 80 em từ sơ sinh đến lớn nhất là 20 tuổi. Trong đó, một số trẻ có hoàn cảnh rất đặc biệt, từ khi sinh ra đã không có người chăm sóc nuôi dưỡng. Điều đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng ở đây đều rất nghị lực vượt qua số phận thiệt thòi, hoàn cảnh khó khăn để trở thành những trẻ em ngoan ngoãn, biết vâng lời, chịu khó học hành, rèn luyện bản thân.

Tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Nguyễn Văn Thắng và Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Nguyễn Khánh Bình đã trao tặng 5 triệu đồng tiền mặt, cùng bánh, kẹo trung thu, đồ dùng học tập và nhiều quà tặng khác với tổng trị giá 15 triệu đồng cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2016, Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố cũng tặng 30 suất quà tới 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, song vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập xã An Tiến (huyện Mỹ Đức); thăm và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng, các em nhỏ là con em công nhân khó khăn tại nhiều khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời, Thành đoàn chỉ đạo các quận, huyện đoàn tổ chức tết Trung thu cho các thiếu niên, nhi đồng tại địa phương.

Linh Nhi