Thiếu gia Phan Thành “vung 12 tỷ” mua siêu xe Audi R8 mới

Gốc
Sau Rolls-Royce Wraith mới tậu chỉ 11 ngày, Phan Thành đã tiếp tục đưa một siêu xe Audi R8 V10 Plus 2016 giá 12 tỷ vào bộ sưu tập.

Nguyễn Huy

Thiếu gia Phan Thành “vung 12 tỷ” mua siêu xe Audi R8 mới - Ảnh 1

Hiện tại trong giới chơi siêu xe ở Việt Nam, thiếu gia Phan Thành đang là một trong những dân chơi "máu mặt" nhất khi liên tục mua những chiếc xe đỉnh cao trong thời gian ngắn. Mẫu siêu xe mới nhất mà vị đại gia này mua là Audi R8 V10 Plus 2016.

Thiếu gia Phan Thành “vung 12 tỷ” mua siêu xe Audi R8 mới - Ảnh 2

Vào buổi tối ngày 7/7/2016, chiếc R8 đã chính thức về tới biệt thự của nhà Phan Thành. Với chiếc siêu xe Audi mới nhất này, Phan Thành đã có trong tay một bộ sưu tập tương đối đầy đủ các dòng siêu xe động cơ đặt giữa tầm trung nổi tiếng Thế giới.

Thiếu gia Phan Thành “vung 12 tỷ” mua siêu xe Audi R8 mới - Ảnh 3

Trước R8, Phan Thành đã nắm trong tay các siêu xe cùng hạng như Ferrari 488 GTB, Lamborghini Huracan và McLaren 650S Spider. Ngoài ra, bộ sưu tập siêu xe của Phan Thành còn có các tên tuổi như Rolls-Royce Phantom, Rolls-Royce Wraith, Ferrari F12Berlinetta.

Thiếu gia Phan Thành “vung 12 tỷ” mua siêu xe Audi R8 mới - Ảnh 4

Chiếc R8 vừa được Phan Thành "tậu" có màu đỏ và thuộc phiên bản V10 Plus bản cao cấp nhất, với hiệu năng vượt trội hơn so với bản thường dù vẫn sử dụng chung hệ động lực. Tại Việt Nam hiện nay, đã có ít nhất 5 chiếc R8 thế hệ mới, trong đó có 1 chiếc màu đen, 1 màu vàng và 2 chiếc nữa có màu đỏ giống như xe Phan Thành.

Thiếu gia Phan Thành “vung 12 tỷ” mua siêu xe Audi R8 mới - Ảnh 5

Tuy nhiên, trong số những chiếc R8 thế hệ mới tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 1 chiếc màu đỏ được nhập khẩu chính hãng. Chiếc xe này có điểm khác siêu xe của Phan Thành là bộ mâm màu kim loại thay vì màu đen và từng được trưng bày tại triển lãm Audi Progressive trong tháng qua. Hiện tại, chiếc R8 này đang nằm ở showroom Audi Hà Nội.

Thiếu gia Phan Thành “vung 12 tỷ” mua siêu xe Audi R8 mới - Ảnh 6

Nếu như không được báo trước, nhiều người có thể nhầm R8 mới là một phiên bản "facelift" của thế hệ cũ nếu chỉ nhìn qua, với những đường vát dứt khoát và sắc sảo. Một trong những điểm phân biệt dễ dàng nhất giữa R8 Plus với R8 thường đó là cánh đuôi "gắn chết" phía sau đuôi xe bằng sợi carbon.

Thiếu gia Phan Thành “vung 12 tỷ” mua siêu xe Audi R8 mới - Ảnh 7

R8 V10 Plus có động cơ V10 5.2l nạp khí tự nhiên hoàn toàn mới với công suất tối đa 601 mã lực, được phát triển từ siêu xe Huracan của Lamborghini. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây và tốc độ tối đa 330 km/h. Cả 2 phiên bản R8 mới đều sử dụng hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp kèm theo hệ dẫn động 4 bánh quattro.

Thiếu gia Phan Thành “vung 12 tỷ” mua siêu xe Audi R8 mới - Ảnh 8

Tại Mỹ, một chiếc R8 V10 Plus mới được bán với giá 190.000 USD - khá rẻ so với hiệu năng của chiếc xe. Được biết do đã được nhập về Việt Nam từ trước thời điểm thay đổi thuế TTDB nên dù mua sau ngày 1/7, siêu xe R8 của Phan Thành vẫn giữ nguyên giá bán trước ngày 1/7 là vào khoảng 12 tỷ đồng.

Tin nóng

Tin mới