Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thiếu niên đạp xe từ Hà Giang đến Hải Phòng: 'Vì...nhớ mẹ'

Do lâu không thấy mẹ về nhà, nhớ mẹ nên Quyền đã đạp xe từ Hà Giang đến Hải Phòng tìm mẹ.

Liên quan đến thông tin thiếu niên 15 tuổi đạp xe từ Hà Giang đến Hải Phòng tìm mẹ, sáng ngày 28/6, trao đổi với PV, ông Hoàng Cao Cường, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) xác nhận và cho biết, gia đình cháu Hoàng Văn Quyền (15 tuổi) đã đến Hải Phòng đưa cháu về nhà.

Nói về hoàn cảnh gia đình cháu Quyền, ông Cường cho biết: "Gia đình Quyền thuộc hộ nghèo, bố mẹ không được tỉnh táo như những người bình thường.

Do gia đình không có đất để làm nông nghiệp nên mẹ Quyền đi làm thuê ở Hải Phòng, còn bố ở nhà ai thuê gì làm đó. Nhà Quyền có 2 anh em nhưng người anh đã phải bỏ học do gia đình không có tiền đóng học", ông Cường nói.

Cháu Hoàng Văn Quyến được chăm sóc tại trụ sở Công an quận Dương Kinh.

Theo ông Cường, do nhớ mẹ, lâu không thấy mẹ về nhà nên Quyền đã đạp xe từ Hà Giang đến quận Dương Kinh, TP Hải Phòng để tìm mẹ.

Được biết, ngày 23/6, Quyền rời nhà, đạp xe xuống Hải Phòng tìm mẹ. Trong quá trình đạp xe đi đường, lúc mệt quá nằm ngủ thiếp đi nên Quyến đã bị trộm lấy mất xe đạp và ba lô.

Qua sự giúp đỡ của vài người tốt cho đi nhờ, Quyến đã tới Hà Nội rồi đến Hải Phòng.

Khoảng 2h sáng ngày 26/6, 2 cán bộ chiến sĩ Công an quận Dương Kinh đang làm nhiệm vụ tại chốt an ninh trật tự tại khu vực chân cầu Võ Nguyên Giáp - Hải Phòng phát hiện Quyền đi bộ qua chốt nên đã gọi cháu lại hỏi chuyện.

Từ những chia sẻ của cháu bé, cán bộ trực chốt Công an quận Dương Kinh đã đi xác minh tại địa chỉ mẹ cháu làm và thuê trọ thì được biết mẹ cháu đã về quê.

Sau đó, các chiến sĩ chốt Công an quận Dương Kinh đã liên hệ với Công an xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang để báo về sự việc.

Thanh Giang

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/gia-dinh/thieu-nien-dap-xe-tu-ha-giang-den-hai-phong-vinho-me-3434558/