Mâu thuẫn chuyện tình cảm, tiền bạc, cô gái 23 tuổi bị người tình Singapore khống chế trong khách sạn gần 9 giờ đồng hồ.

Công an TP.HCM vừa bàn giao nghi can Eng Yong Kit (41 tuổi, quốc tịch Singapore) cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP HCM, để điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Thieu nu bi nguoi nuoc ngoai khong che nhieu gio trong khach san - Anh 1

Eng Yong Kit tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Theo đó, vào khoảng 0h30 ngày 2/2, Công an quận 3 nhận thông tin Kit khống chế người tình của mình là chị Võ Ngọc Minh (23 tuổi, quê Bạc Liêu), trong phòng 407 khách sạn Hồng Vy (phường 6).

Công an quận 3 đã phải liên hệ với Phòng Xuất nhập cảnh (Công an TP HCM), Trung đoàn Cảnh sát cơ động và Lãnh sự quán Singapore đến thuyết phục nghi can thả con tin.

Mặc cho Công an và Tổng lãnh sự Singapore liên tục nhiều giờ thuyết phục nhưng Kit vẫn không chịu thả chị Minh. Anh ta còn yêu cầu lực lượng này về quê của Minh lấy điện thoại, laptop gửi các hình ảnh trong đó cho anh ta, rồi sau đó Kit lại đòi tìm 1 đối tượng khác.

Thấy nghi can ngoan cố không thể thuyết phục được, đến 9h cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã khống chế được Kit và giải thoát con tin an toàn.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Kit khai nguyên nhân do mâu thuẫn tình cảm và tiền bạc nên đã bắt, khống chế chị Minh.

Chiều cùng ngày, Bà Leow Siu Lin Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM đã đến trụ sở Công an quận 3 cảm ơn và bày tỏ sự kính phục về việc cơ quan công an đã khống chế đối tượng và giải cứu con tin một cách an toàn.

Video: Tù nhân nổi loạn bắt giữ con tin

Thieu nu bi nguoi nuoc ngoai khong che nhieu gio trong khach san - Anh 2

Bắt cặp vợ chồng khống chế con tin còn đòi gặp lãnh đạo cao nhất thành phố

Thieu nu bi nguoi nuoc ngoai khong che nhieu gio trong khach san - Anh 3

Cảnh sát 113 quật ngã nghi can, tước vũ khí như phim hành động

Thieu nu bi nguoi nuoc ngoai khong che nhieu gio trong khach san - Anh 4

Kẻ khống chế con tin rúng động Hà Nội nhận hình phạt thế nào?

Thieu nu bi nguoi nuoc ngoai khong che nhieu gio trong khach san - Anh 5

Những vụ giải cứu con tin 'nghẹt thở' trong năm 2014

Nguồn: Báo Đất Việt