Do mâu thuẫn tình cảm và tiền bạc, chị Minh bị người tình ngoại quốc khống chế, giam giữ trong khách sạn gần 9 tiếng đồng hồ.

Công an TP.HCM vừa bàn giao nghi can Eng Yong Kit (41 tuổi, quốc tịch Singapore) cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP HCM, để điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Theo đó, vào khoảng 0h30 ngày 2/2, Công an quận 3 nhận thông tin Kit khống chế người tình của mình là chị Võ Ngọc Minh (23 tuổi, quê Bạc Liêu), trong phòng 407 khách sạn Hồng Vy (phường 6).

Thieu nu bi nguoi tinh ngoai quoc khong che... doi anh - Anh 1

Eng Yong Kit tại cơ quan công an.

Công an quận 3 đã phải liên hệ với Phòng Xuất nhập cảnh (Công an TP HCM), Trung đoàn Cảnh sát cơ động và Lãnh sự quán Singapore đến thuyết phục nghi can thả con tin.

Mặc cho Công an và Tổng lãnh sự Singapore liên tục nhiều giờ thuyết phục nhưng Kit vẫn không chịu thả chị Minh. Anh ta còn yêu cầu lực lượng này về quê của Minh lấy điện thoại, laptop gửi các hình ảnh trong đó cho anh ta, rồi sau đó Kit lại đòi tìm 1 đối tượng khác.

Thấy nghi can ngoan cố không thể thuyết phục được, đến 9h cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã khống chế được Kit và giải thoát con tin an toàn.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Kit khai nguyên nhân do mâu thuẫn tình cảm và tiền bạc nên đã bắt, khống chế chị Minh.

Chiều cùng ngày, Bà Leow Siu Lin Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM đã đến trụ sở Công an quận 3 cảm ơn và bày tỏ sự kính phục về việc cơ quan công an đã khống chế đối tượng và giải cứu con tin một cách an toàn.

Mạnh Đức (Tổng hợp)