Cô gái trẻ cười tươi khi khi gồng lưng để cõng bạn trai đi qua đoạn đường ngập, có nơi đến sát đầu gối.

Hình ảnh một anh chàng vắt vẻo trên lưng bạn gái để không ướt giày đang là chủ đề được cư dân mạng Trung Quốc bàn tán sôi nổi những ngày qua. Tờ Shanghaiist đưa tin, mưa lớn cùng tình trạng vỡ đê đã khiến nhiều tỉnh phía Nam Trung Quốc bị ngập nặng. Đặc biệt nhiều tuyến phố ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc biến thành sông.

Vì không muốn đôi giày của bạn trai bị ướt, một cô gái ở Vũ Hán đã quyết định cõng anh chàng qua con đường ngập nước. Cả hai dường như rất vui vẻ và cười tươi trong quá trình làm hành động này.

Thieu nu cong ban trai qua duong ngap de khong uot giay - Anh 1

Cõng bạn trai trên lưng có vẻ quá sức với phụ nữ nhưng cô gái trong ảnh này vẫn rất cố gắng.

"Nữ hiệp sĩ" này cho biết, cô không suy nghĩ nhiều khi cõng người yêu, bởi lúc đó cô chỉ nhìn vào thực tế con đường thì ngập nước. Cô đang đi dép, còn bạn trai thì đi giày da. Nếu đôi giày đắt tiền của anh chàng dính nước thì sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc để sửa nó.

Cảnh tượng đã khiến nhiều người qua đường kinh ngạc. Có người nói chàng trai là người may mắn có bạn gái tốt như thế và anh chàng nên nhanh chóng cưới cô gái.

Thieu nu cong ban trai qua duong ngap de khong uot giay - Anh 2

Nữ hiệp sĩ cười tươi cõng bạn trai.

Tuy nhiên đa phần ý kiến khác phê phán chàng trai hèn nhát, "nam tử hán đại trượng phu, không ai lại để một phụ nữ phải cõng mình trên lưng". "Chúng ta là người ngoài, không hiểu mối quan hệ của họ nên không nói được điều gì, nhưng có rất nhiều cách không bị ướt giày mà không phải để cô gái yếu đuối cõng qua đường như thế. Ví như anh chàng chỉ cần cởi giày da, đi chân đất. Nhìn ảnh tôi chẳng biết nói sao về cô gái này, không hiểu cô ngây thơ hay ngu ngốc", một người viết.

Trước đó ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến cũng có một trường hợp tương tự. Một cô gái cũng đã chủ động cõng bạn trai trên lưng lội qua con đường ngập nước, bất chấp việc cô đang đi một đôi giày cao gót.

Theo VnE