Đang làm phục vụ cho một nhà nghỉ đối diện nhà mình, em Nguyễn Thị Ý (SN 1998) bỗng dưng mất tích một cách bí ẩn nhiều tháng nay.

Thông tin từ báo Người Lao động, vào ngày 27-7-2015, gia đình bà Trần Thị Thu (SN 1978, ngụ ấp Thạnh Phú, xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) đã mất liên lạc hoàn toàn với con gái bà là Nguyễn Thị Ý.

Thieu nu miet vuon mat tich bi an khi lam phuc vu nha nghi - Anh 1

Ý chụp ảnh cùng người em năm 13 tuổi

Theo bà Thu, do kinh tế gia đình khó khăn nên khi mới 13 tuổi, Ý đã phải đi làm thuê phụ giúp cha mẹ. Công việc hàng ngày của Ý là chạy bàn, rửa ly cho nhà nghỉ 999 do ông P.V làm chủ, ở đối diện nhà mình.

Trong khoảng thời gian làm việc 4 năm tại nhà nghỉ 999, Ý được trả lương 400.000 đồng/tháng.

Tuy chỗ làm chỉ cách nhà vài bước chân, nhưng sau mỗi giờ làm Ý ăn ở luôn trong nhà nghỉ, thỉnh thoảng mới về nhà thăm cha mẹ một vài tiếng đồng hồ.

Thieu nu miet vuon mat tich bi an khi lam phuc vu nha nghi - Anh 2

Nhà nghỉ nơi Ý làm việc rồi mất tích bí ẩn

“Hôm đó, khi con Ý mất tích thì bà N. (vợ ông V.) qua nhà nói con tôi đi theo một cặp vợ chồng người lạ vào thuê trọ ở khoảng 4 ngày. Nó đi lúc 5 giờ sáng nhưng đến trưa thì bà V. mới sang báo cho vợ chồng tôi hay”- bà Thu kể lại.

Bà Thu nói thêm: “Con tôi từ nhỏ đến giờ không được đi học nên không biết chữ, hàng ngày nó chỉ xài cái điện thoại bình thường nên cũng không biết đến mạng internet là gì. Mỗi tháng làm bao nhiêu tiền đều mang về đưa cho cha mẹ hết. Đôi khi nghe ông bà chủ mắng vốn con làm không xong việc, vợ chồng tôi có la mắng và đánh nó vài lần để dạy dỗ”.

Thieu nu miet vuon mat tich bi an khi lam phuc vu nha nghi - Anh 3

Đôi vợ chồng nghèo đang lo lắng trước sự mất tích bí ẩn của con gái

Theo ông Nguyễn Văn Đực (SN 1974, cha của Ý), suốt thời gian từ đó đến nay vợ chồng ông bà không hề hay biết tung tích gì của con gái. Với mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc tìm kiếm con gái, hai ông bà đã làm đơn kêu cứu gửi đến chính quyền xã, rồi sau đó là Công an huyện An Phú.

Thế nhưng đến nay đã hơn 6 tháng mà vẫn không tìm được con. “Từ ngày con tôi mất tích đến giờ, điện thoại nó cũng không liên lạc được, đi tìm khắp nơi cũng không thấy đâu. Quá nóng ruột, nhiều lần vợ chồng tôi lên công an huyện hỏi thì được thông báo đang điều tra. Đã vậy, người dân trong xóm còn đồn thổi là con tôi bị người ta đem đi bán”- ông Đực nói trong lo lắng.

Thieu nu miet vuon mat tich bi an khi lam phuc vu nha nghi - Anh 4

Đơn tường trình do cha mẹ Ý gửi các ngành chức năng

Vụ việc trên đã được thượng tá Lý Thanh Vũ, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện An Phú xác nhận là có thật. “Hiện vụ việc đang được công an huyện thụ lý điều tra nên chưa thể thông tin cụ thể”- thượng tá Vũ cho biết.

Xem thêm >>> Bao tải xương người dưới khe nước cạn

Đông Tuyền (TH)