Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thiếu tiền trả nợ, mang dao đi cướp tài sản

Ngày 11-4, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Trương Văn Tam, SN 1989, trú tại Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, Hà Nội về tội Cướp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Trương Văn Tam nợ nần tiền của nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ, do đó đối tượng đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

Nghĩ là làm, vào tối 1-4, Tam một mình điều khiển xe máy, mang theo 1 con dao dến đe Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ để tìm “mục tiêu” thực hiện hành vi phạm tội.

Khoảng gần 19h00 cùng ngày, Tam phát hiện anh Lê Hoàng N, SN 2003, trú tại huyện Phúc Thọ điều khiển xe đạp điện qua đê Ngọc Tảo nên đối tượng liền bám theo.

Khi đến đoạn đường vắng, không có người qua lại, Tam đã điều khiển xe áp sát xe anh N rồi dùng dao đe dọa, cướp 1 chiếc điện thoại di động Samsung Galaxy của anh N.

Đối tượng Trương Văn Tam

Gây án xong, Tam phóng xe tẩu thoát, sau đó mang chiếc điện thoại cướp được đem bán với giá 650 nghìn đồng. Về phần nạn nhân, sau khi bị cướp, anh N đã đến CQCA trình báo vụ việc.

Nhận được thông tin, Công an huyện Phúc Thọ đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được thủ phạm gây án là Trương Văn Tam.

Đến ngày 5-4, Công an huyện Phúc Thọ đã bắt giữ đối tượng. Tại CQCA, Tam đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên.

Hiện Công an huyện Phúc Thọ đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Quý Khánh

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/thieu-tien-tra-no-mang-dao-di-cuop-tai-san-234648.html