Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc CATP Đà Nẵng: Phải luôn ứng xử đúng mực, có văn hóa khi tiếp xúc với nhân dân

Gốc
'Là những người gần gũi, tiếp xúc, trực tiếp với nhân dân thường xuyên nhất nên lực lượng Công an phường, xã phải luôn có thái độ đúng mực, ứng xử có văn hóa khi tiếp xúc với nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an thật đẹp trong lòng nhân dân',

"Là những người gần gũi, tiếp xúc, trực tiếp với nhân dân thường xuyên nhất nên lực lượng Công an phường, xã phải luôn có thái độ đúng mực, ứng xử có văn hóa khi tiếp xúc với nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an thật đẹp trong lòng nhân dân", đó là chỉ đạo của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Đà Nẵng tại Hội nghị quán triệt và giao nhiệm vụ đối với lực lượng Công an phường, xã (CAPX) vào sáng ngày 7-11. Dự hội nghị còn có tập thể Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị, địa phương và 325 cán bộ CAPX trên địa bàn Đà Nẵng.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên quán triệt các nội dung tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ đã báo cáo, hướng dẫn lực lượng CAPX các nội dung quan trọng liên quan như: công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài; tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm; hướng dẫn quy trình, quy định, thẩm quyền về tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông; công tác hậu cần, trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất… nhằm góp phần nâng cao năng lực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động, công tác của lực lượng CAPX theo hướng "bám sát cơ sở", đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết, sau khi điều động, bố trí CA chính quy đảm nhiệm chức danh CAX và sắp xếp lại cơ cấu chỉ huy, cán bộ chiến sĩ CAPX trên toàn địa bàn TP theo hướng tăng cường biên chế và trẻ hóa… đã từng bước đáp ứng yêu cầu trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trong tình hình mới. Lực lượng CAPX đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phát huy hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn, CAPX cần thực hiện nghiêm túc, nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của nhiệm vụ được giao; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực chuyên môn, cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật, quy trình, chế độ công tác và đáp ứng tính hiệu quả. Củng cố, nâng cao chất lượng công tác trao đổi, thông tin, liên lạc giữa các lực lượng, các đơn vị, địa phương theo hướng "nhanh chóng, kịp thời, chính xác" trên tất cả các lĩnh vực. "Cần tập trung đầu tư suy nghĩ để tìm ra những biện pháp hay, sáng tạo để xử lý các tình huống tại sơ sở ngay từ khi phát sinh. Tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình trên từng địa bàn, với từng loại đối tượng, không để bị động, không để hình thành "điểm nóng" phức tạp về ANTT", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên quán triệt.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cũng yêu cầu lực lượng CAPX nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản nhằm phục vụ công tác quản lý địa bàn, đối tượng và phòng chống tội phạm gắn với thực hiện các kế hoạch, chuyên đề lớn của Giám đốc như: phòng ngừa, đấu tranh, điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng trên địa bàn; kiểm tra hành chính, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật tại các vũ trường, quán bar, quán karaoke, pub; phòng, chống tội phạm cho vay nặng lãi… và làm tốt công tác phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm. "Là những người gần gũi, tiếp xúc, trực tiếp với nhân dân thường xuyên nhất nên lực lượng CAPX phải luôn có thái độ đúng mực, ứng xử có văn hóa khi tiếp xúc với nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ CA thật đẹp trong lòng nhân dân", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

MAI VINH

Nguồn Báo Công an Đà Nẵng: http://cadn.com.vn/news/105_215586_thieu-tuong-vu-xuan-vien-giam-doc-catp-da- nang-.aspx