H.Lan

(Cadn.com.vn) - Ngày 24-11, anh Đoàn Quang Linh (25 tuổi, trú đường Đặng Thái Thân, P. Thuận Hòa, TP Huế, tỉnh TT-Huế) - làm nghề dán xe, đến cơ quan CA trình báo bị kẻ gian lừa lấy chiếc xe Exciter BKS 75B1-380.19.

Theo đó, 13 giờ ngày 22-11, có một nam thanh niên bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm đến chỗ anh bảo dán toàn bộ chiếc xe máy nhãn hiệu Air Blade màu trắng đời 2010. Khách này hỏi dán xe trong vòng bao lâu thì anh Linh cho biết khoảng gần 1 giờ đồng hồ. Khi anh Linh đang vệ sinh chiếc xe và chuẩn bị dán thì người khách này nói rằng tranh thủ trong lúc chờ đợi sẽ đi làm lại BKS. Tiếp đó, người khách nhờ anh Linh tháo giúp BKS xe và hỏi mượn chiếc xe Exciter của anh chạy đến chỗ làm BKS một lát sẽ quay lại. Anh Linh nghĩ rằng đằng nào xe của khách vẫn còn đây nên giao chìa khóa xe cho khách đi. Nhưng không ngờ, khi anh Linh dán xe xong, chờ đến tối mà vị khách vẫn không quay lại. Nghĩ khách có việc gì đó quá bận nên anh Linh chịu khó ngồi chờ nhưng đến khuya vẫn không thấy. Sáng hôm sau, anh Linh mở hàng rất sớm với hy vọng người khách sẽ đến trả xe cho anh và lấy xe Air Blade mà họ đưa đến dán nhưng rồi mọi chuyện không diễn ra như suy nghĩ của anh Linh.

Anh Linh cho biết thêm, khách dán xe khoảng 30 tuổi, cao gần 1,7m và nói giọng Huế. Tuy nhiên, từ khi đến cho đến khi dắt xe anh Linh đi, người khách vẫn bịt kín khẩu trang nên anh không nhớ được mặt. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của anh Linh, CAP Thuận Hòa phối hợp với lực lượng CSGT CA tỉnh TT-Huế xác minh thì biết được, chủ nhân của chiếc xe Air Blade mà đối tượng để lại là của anh Trần Ngọc Quang (41 tuổi, trú đường Hoàng Thị Loan, TP Huế) và cũng là người làm nghề dán xe trên đường Mai Thúc Loan (TP Huế).

Ngay sau đó, cơ quan CA mời anh Quang đến làm việc và qua kiểm tra, đối chiếu giấy tờ xe thì anh Quang khẳng định đúng là chiếc xe của mình. Tại đây, anh Quang cho biết, chiếc xe này anh đã bị mất cắp ngày 8-11. "Khoảng 1 giờ trưa hôm đó, có một thanh niên khoảng 25-30 tuổi, da ngăm đen, mặc áo sơ-mi trắng, quần đen đi xe Air Blade, không BKS đến dán xe. Sau đó, đối tượng này lấy cớ là "thiếu nắp nhựa trên nắp xăng" và mượn xe Air Blade BKS 75B1-140.58 của tôi đi một lát nhưng sau đó không trở lại" - anh kể lại. Sau gần 1 ngày nhưng khách không quay lại, anh Quang cho rằng mình đã bị lừa nên đến trình báo cơ quan CA.

Hiện chiếc xe Air Blade của kẻ gian để lại chỗ dán xe anh Linh đã được CA trao trả lại cho anh Quang. Còn chiếc xe Air Blade của kẻ gian để lại chỗ anh Quang, CA đang tạm giữ để phục vụ điều tra. Cơ quan CSĐT CATP Huế đang khẩn trương truy tìm "vị khách" dán xe kỳ cục nói trên và chiếc xe Exciter của anh Linh. Theo nhận định của cơ quan CA, cả 2 vụ lừa xe nói trên đều có phương thức, thủ đoạn giống nhau. Qua đây, cơ quan CA khuyến cáo những người thợ dán xe phải đề phòng với chiêu lừa mới của các đối tượng.