Phát hiện có dấu hiệu đáng nghi, trinh sát bám theo và bắt gọn Đăng sau khi đối tượng này vừa gây án cướp giật giữa trung tâm TP.HCM

Công an quận 1 hiện đang tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Văn Đăng (SN 1999, ngụ quận 2, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi "cướp giật tài sản".

Tho danh giay cuop giat o trung tam Sai Gon bi trinh sat tom gon - Anh 1

Nghi can Nguyễn Văn Đăng tại cơ quan công an

Trước đó, đêm 1/3 trinh sát hình sự công an quận 1 tuần tra trên địa bàn thì phát hiện đối tượng Đăng có nhiều dấu hiệu khả nghi nên bám theo sau. Đúng như dự đoán, sau khi đi qua nhiều tuyến đường tại trung tâm, Đăng đã chọn được “mồi” và ra tay.

Sau khi quan sát thấy một du khách nước ngoài đang đi bộ trên đường Phạm Ngũ Lão, trên tay cầm Iphone 6, Đăng lập tức áp sát và giật lấy. Gây án xong Đăng nhanh chóng bỏ chạy vào con hẻm gần đó, trước tiếng kêu cứu của nạn nhân.

Ngay lập tức, các trinh sát đuổi theo và bắt gọn kẻ cướp giật này. Sau khi bắt giữ đối tượng này, lực lượng chức năng đã đưa về công an phường Phạm Ngũ Lão để tiến hành làm việc.

Đăng khai nhận mình là thợ đánh giày. Tuy nhiên, vì sắp đến ngày đóng tiền phòng trọ nhưng lại không có đủ. Từ đó Đăng nảy sinh ý định và thực hiện hành vi cướp giật tài sản như nói trên.

HD