QĐND Online – Khoảng hơn 17 giờ, ngày 26-10, tại số nhà 16 Quan Thánh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn. Rất may người dân đã kịp thời chữa cháy nên sau 15 phút, đám cháy đã được dập tắt.

2 xe của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường

Dù đám cháy không gây thiệt hại lớn nhưng cũng khiến nhiều người dân trong khu tập thể hoang mang, giao thông bị ách tắc

Mái tôn có xốp cách nhiệt đã bắt lửa bốc cháy khi thợ hàn làm bắn tia lửa vào

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân vụ cháy là do thợ hàn của nhà bên cạnh khi thi công đã không đảm bảo các điều kiện an toàn, làm bắn tia lửa vào tấm mái tôn, có xốp cách nhiệt khu vực phía sau ngôi nhà số 16, gây cháy. Đây là nơi chứa hàng, phục vụ cho việc kinh doanh quần áo của nhà số 16.

Một số người dân chứng kiến tại hiện trường cho biết, khi phát hiện có cháy, người dân xung quanh đã kịp thời báo cho chủ nhà ngắt cầu dao điện, đồng thời dùng bình chữa cháy mini, cũng như xả nước từ bể trên trần xuống để dập tắt đám cháy.

20 phút sau khi nhận được tin báo, 2 xe của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường nhưng đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên, vụ cháy một lần nữa cảnh báo nguy cơ bất ổn do các thợ hàn gây ra.

Tin, ảnh: THU HÀ – VĂN DUYÊN