Thợ kim hoàn “ẵm” hơn 25 chỉ vàng của chủ

Gốc
Làm việc lâu và chiếm được lòng tin của chủ, người thợ kim hoàn nảy sinh lòng tham chiếm đoạt hơn 25 chỉ vàng và nhờ người nấu chảy thành vàng thô để đem đi tiêu thụ.

Thợ kim hoàn “ẵm” hơn 25 chỉ vàng của chủ - Ảnh 1

Ngày 2.12, công an quận 7 (TPHCM) cho biết, vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Võ Văn Đấu (SN 1989, quê Cần Thơ) để điều tra về hành vi “lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Võ Văn Đấu là nhân viên gia công tại tiệm vàng T.Q., do anh Phạm Công Toàn (SN 1981, ngụ quận 8) làm chủ.

Trước đó vào ngày 16.10, anh Toàn giao cho Đấu số vàng trọng lượng 76.35 chỉ (60 nhẫn và nhiều vật trang trí) để gia công. Nảy sinh lòng tham và biết WC không có camera, đối tượng Đấu lợi dụng việc rửa vàng rồi mang giấu 20 nhẫn và 2 vòng tay vàng 18k (trọng lượng gần 26 chỉ).

Đến 12h cùng ngày, Đấu nghỉ ăn trưa như các nhân viên khác rồi bỏ đi mất tích. Thời gian này, Đấu nhờ người quen bắt liên lạc với Nguyễn Văn Tài (SN 1987, quê Vĩnh Long) để nhờ nấu chảy số vàng chiếm đoạt được. Sau khi nấu ra được 24 chỉ vàng thô, Tài đem bán cho chủ 1 tiệm vàng khác trên đường Võ Thị Tần (quận 8) với giá 37 triệu đồng và đem toàn bộ số tiền trên đưa cho Đấu, chỉ lấy 200 ngàn đồng tiền công.

Không thấy Đấu đến làm việc, điện thoại không liên lạc được, anh Toàn kiểm tra lại tài sản thì phát hiện số vàng bị mất và đến cơ quan công an trình báo. Sau nhiều ngày điều tra, Võ Văn Đấu bị bắt vào ngày 28.11 khi đang lẩn trốn tại Bình Dương.

Tin nóng

Tin mới