Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thợ mỏ TKV dũng cảm cứu sống người bị đuối nước

Với tinh thần dũng cảm, anh Nguyễn Đăng Vỹ, Phó Bí thư chi bộ, Phó quản đốc, Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng thông gió thoát nước Công ty Than Hòn Gai - TKV và anh Hoàng Đức Quyền, đội viên cấp cứu mỏ Trạm cấp cứu mỏ Hạ Long - Trung tâm cấp cứu mỏ - TKV đã cứu sống một người bị đuối nước khi tắm biển.

Cụ thể, vào chiều ngày 21/6/2021, tại bãi tắm Hòn Gai - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh, anh Nguyễn Đăng Vỹ cùng con trai học lớp 5 đang tắm biển thì nghe thấy tiếng hô có người bị đuối nước. Chỉ kịp bảo con trai vào bờ, ngay lập tức anh lao tới khu vực có người bị nạn, cùng với một người nước ngoài (quốc tịch Angieri) để tìm kiếm nạn nhân. Vì nước sâu nên phải lặn xuống tìm, ngay sau đó nạn nhân đã được tìm thấy. Lúc này nạn nhân đã ngừng thở, người tím tái. Cùng sự hỗ trợ của anh Hoàng Đức Quyền - đội viên cấp cứu mỏ chuyên nghiệp của Trung tâm cấp cứu mỏ - Vinacomin cũng đang tắm biển phía ngoài bơi vào ứng cứu và anh Bùi Quang Siêu - bảo vệ của Công ty Cổ phần Than Hà Lầm cùng người Angieri để đưa nạn nhân vào bờ.

Đảng ủy Công ty Than Hòn Gai khen thưởng tấm gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” cho đảng viên Nguyễn Đăng Vỹ

Nạn nhân được cứu sống là Nguyễn Hữu Thắng, 18 tuổi, trú quán tại phường Hà Tu, TP. Hạ Long, do không biết bơi nên khi bị sụt hố cát đã bị đuối nước.

Được hỏi về hành động dũng cảm của mình, anh Vỹ và anh Quyền cùng có một suy nghĩ, khi xảy ra sự việc rất nhanh, chỉ nghĩ làm sao tìm kiếm và cấp cứu nạn nhân một cách nhanh nhất vì lúc đó thời gian được tính bằng giây, nếu càng chậm thì càng khó cứu sống.

Hiện sức khỏe em Thắng đã ổn định và đi lại bình thường, em Thắng xúc động nói: “Anh Vỹ, anh Quyền là những anh hùng giữa đời thường, hành động dũng cảm cùng với kỹ năng cấp cứu của các anh đã giành lại sự sống cho em. Nếu không có các anh thì giờ này em đã không còn được đứng đây cùng với mẹ. Em và gia đình không biết nói gì hơn là mãi biết ơn các anh, những chiến sĩ - thợ mỏ của TKV.

Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương Nguyễn Văn Quyết tặng bằng khen cho anh Hoàng Đức Quyền

Ghi nhận hành động dũng cảm của các anh, Đảng ủy Công ty Than Hòn Gai đã khen thưởng đột xuất tấm gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”, Công đoàn Công ty Than Hòn Gai cũng tặng Giấy khen đột xuất cho anh Vỹ. Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đoàn Thanh niên Tập đoàn TKV đã tặng bằng khen vì hành động dũng cảm cho anh Quyền.

Hành động dũng cảm của các anh rất đáng khâm phục, đã lan tỏa những hình ảnh đẹp, tấm gương dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy, khó khăn, toát lên phẩm chất tốt đẹp, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng của những thợ mỏ TKV.

Phạm Trung - Tiến Dũng

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/tho-mo-tkv-dung-cam-cuu-song-nguoi-bi-duoi-nuoc-159534.html