Tổng thống Thổ Nhĩ Kì Tayyip Erdogan nói, nước này sẽ không trả đũa lại các biện pháp trừng phạt của Nga.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kì Tayyip Erdogan hôm nay (2/12) cho biết sẽ không trả đũa lại các biện pháp trừng phạt của Nga áp đặt nhằm vào nước này, sau vụ không quân Thổ Nhĩ Kì bắn hạ máy bay Nga.

Nga đã dừng việc bán các tour du lịch đến Thổ Nhĩ Kì - một điểm đến yêu thích của du khách Nga và dự kiến sẽ cấm nhập khẩu rau và hoa quả của Thổ Nhĩ Kì, cũng như cảnh báo sẽ áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt khác.

Tho Nhi Ki khong tra dua cac bien phap trung phat cua Nga - Anh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kì Tayyip Erdogan (Ảnh: AFP)

Ông Tayyip Erdogan khẳng định, Nga là một đối tác chiến lược của Thổ Nhĩ Kì. Thổ Nhĩ Kì sẽ tiếp tục cung cấp cho Nga những sản phẩm bao gồm cả thực phẩm. Nga cung cấp cho Thổ Nhĩ Kì hơn một nửa khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kì sẽ không gặp khó khăn nếu Nga cắt giảm lượng xuất khẩu khí đốt. Nước này cũng có nguồn cung khí đốt khác ngoài Nga.

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết sẽ không từ chối có cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kì tại Serbia trong tuần này. Cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) dự kiến diễn ra tại Serbia vào ngày 3 và 4/12./.

Phạm Hà/VOV - Trung tâm Tin Theo AFP