Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ khả năng đàm phán với lực lượng người Kurd ở Syria

Ông Erdogan nói có một số nhà lãnh đạo, những người tìm cách làm trung gian nhưng không bao giờ có chuyện nhà nước ngồi cùng bàn đàm phán với một tổ chức khủng bố.

Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ gần khu vực làng Akcakale dọc biên giới với Syria ngày 11/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 16/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kiên quyết bác bỏ bất kỳ cuộc đàm phán nào với lực lượng người Kurd tại Syria, trong bối cảnh Mỹ đang thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại đây.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan nói: "Có một số nhà lãnh đạo, những người tìm cách làm trung gian... trong lịch sử của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, không bao giờ có chuyện nhà nước ngồi cùng bàn đàm phán với một tổ chức khủng bố."

Trước đó, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh Nga sẽ hành động theo đúng luật pháp quốc tế, các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, khuyến khích đạt được và thực hiện các thỏa thuận giữa Chính phủ Syria và người Kurd cũng như giúp xây dựng đối thoại giữa chính quyền Syria và Thổ Nhĩ Kỳ về đảm bảo an ninh tại biên giới chung giữa hai nước theo thỏa thuận Adan năm 1998.

Ngoại trưởng Nga nêu rõ Nga chủ trương tình hình hiện nay phải được giải quyết giữa Chính phủ Syria và các tổ chức của người Kurd. Đối thoại giữa hai bên đã được khởi động và đã có kết quả ban đầu./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/tho-nhi-ky-bac-bo-kha-nang-dam-phan-voi-luc-luong-nguoi-kurd-o-syria/601087.vnp