Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom gần ga tàu điện ngầm vào giờ cao điểm

Gốc
5 người bị thương khi một quả bom phát nổ tại một cầu vượt gần ga tàu điện ngầm ở Istanbul hôm 1.12, theo thị trưởng thành phố.

Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom gần ga tàu điện ngầm vào giờ cao điểm - Ảnh 1

Cảnh sát chống bạo động bảo đảm an ninh ở hiện trường vụ nổ hôm 1.12.

Thổ Nhĩ Kỳ ở trong tình trạng báo động cao kể từ sau vụ đánh bom kép làm hơn 100 người thiệt mạng ở thủ đô Ankara hồi tháng 10, ba tháng sau khi một cuộc tấn công tương tự tại một thị trấn gần biên giới Syria vào tháng 7 làm 33 người chết.

Vụ đánh bom hôm 1.12 xảy ra gần ga tàu điện ngầm Bayrampasa vào giờ cao điểm buổi tối, Trưởng quận Atilla Aydiner nói với đài truyền hình A Haber. Bayrampasa là một khu dân cư và khu công nghiệp nằm hướng về phía Châu Âu của Istanbul.

Một đài truyền hình khác trước đó đưa tin, 1 người đã thiệt mạng trong vụ việc này, nhưng trưởng quận Aydiner xác nhận chỉ 5 người bị thương.

Vụ nổ hôm 1.12 nhỏ hơn nhiều so với những vụ việc trước đó tại Ankara và thị trấn Suruc gần biên giới Syria, được cho là do các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành.

Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên của NATO, đã tiến hành các cuộc không kích chống lại quân nổi dậy Hồi giáo ở nước láng giềng Syria như một phần của liên minh do Mỹ dẫn đầu chiến đấu chống phong trào thánh chiến.

Nước này cũng đối mặt với mối đe dọa an ninh từ Đảng Lao động người Kurd (PKK) và Mặt trận Giải phóng nhân dân cách mạng (DHKP-C).

Tin nóng

Tin mới