Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ Ukraine mua trang thiết bị quốc phòng

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành phân bổ ngân sách nhằm hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo đó, nguồn kinh phí hỗ trợ từ Ankara sẽ được sử dụng để mua các thiết bị và vũ khí quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này đã được thông báo bởi Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Cụ thể, cuộc họp lần thứ tám của Hội đồng chiến lược cấp cao do Tổng thống Ukraine và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ chủ trì đã mới đây đã diễn ra tại Kiev. Trong khuôn khổ cuộc họp, các bên đã thảo luận về nhiều vấn đề, bao gồm việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược và phân bổviện trợ quân sự cho Ukraine.

Với các tài liệu liên Chính phủ về hợp tác quân sự được ký kết hôm 3/2 tại Kiev, Ankara sẽ cung cấp cho Ukraine một khoản hỗ trợ trị giá 36 triệu USD để mua vũ khí và các thiết bị quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andrii Zagorodniuk cho biết, hợp tác quân sự giữa Kiev và Ankara hướng tới 5 mục tiêu: hợp tác sản xuất vũ khí chống tăng với độ chính xác cao, sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật cho trực thăng, cung cấp động cơ máy bay, hợp tác trong lĩnh vực đối phó với máy bay không người lái, trong huấn luyện và vận tải hàng không.

Ông Zagorodniuk nhấn mạnh, Kiev đã hợp tác với Ankara trong việc phát triển mẫu máy bay không người lái hạng nặng Akinci.

Được biết, để đáp ứng nhu cầu của quân đội, Ukraine đã mua máy bay không người lái Bayraktar TB2 và các thiết bị quân sự khác từ Ankara, bao gồm các thiết bị liên lạc.

Bình An

Topwar

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/tho-nhi-ky-ho-tro-ukraine-mua-trang-thiet-bi-quoc-phong-563311.html