Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành lệnh cắt điện tạm thời ngay sau vụ tấn công khủng bố ở một hộp đêm tại Istanbul, đồng thời kêu gọi các cơ quan báo chí truyền thông cẩn trọng trong thông tin, tránh gây hoang mang lo sợ cho người dân cũng như nguy cơ dẫn đến bất ổn.

Tho Nhi Ky keu goi bao chi tranh gay hoang mang du luan sau khung bo hop dem - Anh 1

Chuyển người bị thương tại hiện trường vụ xả súng ở hộp đêm Reina. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nhận định đó có thể chính là mục đích của những kẻ khủng bố khi thực hiện vụ tấn công này. Trong khi đó, hãng NBC dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết một trong những kẻ xả súng vẫn đang ở trong hộp đêm. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin có khoảng 500-700 người trong hộp đêm khi xảy ra vụ việc.

Kênh NTV của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một số nhân viên của hộp đêm Reina đã phải nhảy xuống hồ nước để tránh đạn và sau đó đã được cảnh sát giải cứu.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chia buồn tới chính quyền và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời đã điều lực lượng đặc nhiệm tới hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ xử lý vụ việc. Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo các công dân nước này tránh xa khu vực vụ tấn công và liên lạc với gia đình.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công vào hộp đêm Reina, ở quận Ortakuy, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan trong thông điệp chúc mừng năm mới đã cam kết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố trong năm 2017.

TTXVN/Tin Tức