Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định không tấn công lực lượng người Kurd ở Syria

Gốc
Theo AFP và Reuters, ngày 27/7, một quan chức Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định quân đội nước này không nhằm tấn công người Kurd ở Syria sau khi lực lượng người Kurd và một nhóm giám sát cáo buộc có nhiều xe tăng nã pháo vào các ngôi làng do lực lượng chiến binh này kiểm soát ở miền Bắc Syria.

Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra dọc đường biên giới với Syria. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Phát biểu trước báo giới, quan chức trên nói: "Chiến dịch quân sự đang diễn ra là nhằm vô hiệu hóa các mối đe dọa trong tương lai đối với an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ và tiếp tục nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và đảng Công nhân người Kurd (PKK) (sống ngoài vòng pháp luật) ở Iraq. Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD) - cánh chính trị của lực lượng tự vệ người Kurd (YPG) cùng các nhóm khác vẫn nằm ngoài phạm vi chiến dịch quân sự hiện nay của Thổ Nhĩ Kỳ."

Trong một diễn biến khác, hãng tin tư nhân Dogan đưa tin cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày đã đột kích một số ngôi nhà ở quận Hacibayram thuộc Ankara, bắt giữ 15 nghi can IS và 7 tên khác ở tỉnh Mersin, miền Bắc nước này.

Theo nhật báo Yeni Safak, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiến hành nhiều cuộc truy quét tại thành phố Adiyaman, Đông Nam nước này, bắt giữ 19 nghi can dính líu tới PKK. Từ hôm 24/7 đến nay, hơn 600 người đã bị bắt giữ trong các chiến dịch chống khủng bố của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào IS, PKK và Mặt trận Giải phóng Nhân dân Cách mạng./.

Tin nóng

Tin mới