Thổ Nhĩ Kỳ không thay đổi quan điểm về việc cùng Mỹ thiết lập vùng an toàn ở Syria

Gốc
Ngày 16/8, Báo Daily Sabah đưa tin, không có sự thay đổi nào trong quan điểm của Thổ Nhĩ Kỳ về việc cùng Mỹ thiết lập vùng an toàn ở miền Bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ không thay đổi quan điểm về vùng an toàn ở Syria. (Nguồn: Daily Sabah)

Trên trang Twitter, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, một số tin tức truyền thông cho rằng, Ankara đã thông qua một chính sách khác về vùng an toàn là không đúng.

Bộ này nhấn mạnh: "Các hoạt động tiến hành phối hợp với Mỹ được Bộ Quốc phòng công bố cho công chúng vào đúng chỗ và đúng lúc. Trong tình huống này, Thổ Nhĩ Kỳ không thay đổi quan điểm của mình vốn được công khai trước đó".

Hôm 7/8, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã nhất trí lập một trung tâm để điều phối và quản lý vùng an toàn theo kế hoạch, khu vực được xem như một "hành lang hòa bình" nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc hồi hương những người Syria phải đi sơ tán. Hai nước cũng nhất trí về các biện pháp cần thiết nhằm giải tỏa những quan ngại an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ.

PV.

(theo Tân Hoa xã)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tho-nhi-ky-khong-thay-doi-quan-diem-ve-viec-cung-my-thiet-lap-vung-an-toan-o-syria- 99451.html